Xét xử vụ em giết chị trong ngày giỗ cha

Thứ năm, 02/04/2015 | 20:48 GMT+7

Ngày 2/4, TAND TPHCM mở phiên xét xử sơ thẩm lưu động tại Công viên Làng hoa Gò Vấp (Q.Gò Vấp) và đã xử phạt bị cáo Đoàn Văn Gia (SN 1969, ngụ Q.Tân Bình) 20 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, ngày 18/6/2014, Gia cùng gia đình làm đám giỗ cha tại căn nhà số 46, đường 12, Q.Gò Vấp. Khi khách đã về hết, anh chị em họp lại bàn chuyện bán căn nhà chia tài sản.

Trước đó, mẹ Gia là bà Đoàn Thị R đã bán căn nhà và sang tên cho 2 chị gái của Gia là Đoàn Thị Th, Đoàn Thị Thu H với giá 2,5 tỷ đồng. Bà Rnói chia cho 7 đứa con mỗi người 278 triệu đồng, số tiền còn lại để bà dưỡng già. 

Gia không đồng ý vì cho rằng căn nhà có giá 3,35 tỷ đồng nên cự cãi với người thân. Sau đó, bà Th và bà H nói không cho Gia ở trong nhà nữa. Hai chị của Gia nói là chủ nhà theo luật pháp nên gia hạn cho Gia 3 tháng phải rời đi.

Tức giận, Gia dùng dao đâm bà Th 1 nhát gây tử vong. Bà H thấy vậy dùng chân đạp vào người em trai, Gia vung dao đâm bà H. Gia còn cầm dao đâm chồng của bà H là ông Nguyễn Văn S nhưng không trúng.

Do vết thương quá nặng, bà Thơm đã không qua khỏi, còn bà H bị thương tật 2%.

Xét xử vụ em giết chị trong ngày giỗ cha - Ảnh 1Phóng to

Đoàn Văn Gia thừa nhận hành vi của mình tại tòa. Ảnh: Dân Việt

Tại phiên tòa ngày 2/4, Gia thừa nhận hành vi của mình đã gây ra. Gia cho biết, vì quá tức giận mới có hành động thiếu suy nghĩ như vậy. Gia mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật để sớm trở về làm lại cuộc đời.

Anh cả của Gia rơi nước mắt cho biết, khi vụ án xảy ra, ông đã bồi thường cho gia đình hai em gái tổng cộng 75 triệu đồng. Ông cũng rất tha thiết muốn gia đình hai em gái tha thứ để xin giảm án cho Gia, nhưng bị từ chối.

L.A

Chuyên gia tư vấn cách giảm nhanh cơn đau dạ dày

Tin tài trợ
giết ngườitranh gia tàitài sảnchị em
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật*}