`

Xót xa 2 sinh viên bỏ mạng vì “thương thuyết” giá bán trái cây bất thành

Thứ tư, 12/10/2016 | 14:33 GMT+7

(ĐSPL) - Thấy sạp bên cố tình giảm giá bán trái cây, anh N. và mẹ sang góp ý. Buổi nói chuyện trở thành cuộc hỗn chiến khiến 2 sinh viên trẻ tuổi bị đâm chết, 2 người khác phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

4 người thương vong

Ngày 7/10, đại diện Công an quận Tân Bình, TP. HCM xác nhận đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP. HCM điều tra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại khu chợ Tân Trụ, đường Nguyễn Sĩ Sách (P.15, Q.Tân Bình) khiến 4 người thương vong. Hai nạn nhân xấu số đang là sinh viên năm thứ hai của một trường đại học trên địa bàn TP. là Trương Quốc N. (19 tuổi) và em họ Trương Quốc K. (19 tuổi, tạm trú tại TP. HCM). Những người có liên quan đến vụ án đặc biệt nghiêm trọng này là cha con Nguyễn Văn Tám (53 tuổi) và Nguyễn Văn Bằng (29 tuổi, tạm trú tại quận Tân Bình, TP. HCM). Nạn nhân và hung thủ vốn là chỗ quen biết khi cùng buôn bán trái cây ở chợ Tân Trụ nhiều năm qua.

Khu vực cạnh chợ Tân Trụ, nơi các thanh niên chém nhau.

Theo kết luận ban đầu của cơ quan điều tra, nguyên nhân dẫn đến cuộc truy sát kinh hoàng liên quan đến mâu thuẫn tăng, giảm giá bán trái cây của 2 sạp hàng liền kề. Trao đổi với PV, bà D., tiểu thương cùng bán trong chợ hoảng hốt kể lại: “Khoảng 19h, tôi nghe thấy bà L. (mẹ N.–PV) và Bằng tranh cãi nhau kịch liệt liên quan đến vấn đề gia đình Bằng “phá giá” bán trái cây. Dù ít tuổi hơn nhưng Bằng hùng hổ quát tháo, thách thức bà L.. Đứng cạnh đó, N. lên tiếng bênh vực mẹ. Hai thanh niên dần mất kiểm soát văng tục, chửi bới lẫn nhau. Sau đó, kẻ cầm dao, người cầm gậy lao vào nhau đâm chém loạn xạ”.

Cuộc hỗn chiến còn có sự tham gia của ông Tám, bà L. và K., cháu họ bà L., đang phụ việc bán trái cây. Nhiều nhân chứng cho biết khung cảnh lúc đó hết sức hỗn loạn, ai cũng lăm lăm hung khí, quyết sống mái với nhau. Tại thời điểm đó, dù ở chợ Tân Trụ còn rất đông người nhưng không ai dám can thiệp. Người đi chợ sợ hãi vừa la hét vừa bỏ chạy ra xa khu vực hiện trường. Chỉ đến khi N. và K. gục ngã trên vũng máu, các đối tượng khác cũng ngã quỵ thì mọi người mới dám tiếp cận, đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Thông tin vụ hỗn chiến nhanh chóng được báo lên cơ quan công an địa phương. Cả 5 người liên quan đến cuộc hỗn chiến đều bị thương nặng. Tối cùng ngày, anh N. đã trút hơi thở cuối cùng. Sáng hôm sau, anh K. cũng theo anh họ về bên kia thế giới.

Hiện tình trạng của bà L. và Bằng đang hết sức nguy kịch, chưa thể cung cấp lời khai cho cơ quan điều tra. Trước tính chất phức tạp của vụ việc, cơ quan CSĐT Công an TP. HCM đã trực tiếp có mặt chỉ đạo phá án.

Mâu thuẫn từ việc bán phá giá

Được biết, thời điểm xảy ra cuộc hỗn chiến, ông Trương Quốc P. (43 tuổi), cha N. đang đi làm ở nơi khác. Sau khi vợ và con trai vào bệnh viện cấp cứu, ông mới nhận được hung tin. Ông P. vội vã trở về nhưng cũng chỉ kịp nhìn mặt con trai lần cuối.

Trao đổi với PV, ông P. bày tỏ, ông bà có 2 con trai, N. là con trai thứ hai. Hơn 10 năm trước, vợ chồng ông P. từ miền Tây lên TP. HCM lập nghiệp. Thường ngày, ông P. và con trai lớn chạy xe tải, đến tối mới về nhà. Bà L. thuê sạp bán trái cây ở chợ. Công việc chính của N. là đi học, nhưng hễ có thời gian rảnh là N. lại ra phụ giúp mẹ. K. vốn là cháu họ của bà L., chơi rất thân với N.. Hôm án mạng xảy ra, K. chạy qua tìm N. bàn chuyện học tập. Biết anh họ đang phụ mẹ bán hàng, K. tìm ra chợ. Đến nơi, K. thấy N. và Bằng xô xát với nhau. Vì bênh anh họ, chàng trai trẻ đã “nhập cuộc”...

Theo tìm hiểu, gia đình ông P. và gia đình ông Tám không chỉ là bạn hàng buôn bán ở chợ Tân Trụ mà còn là hàng xóm của nhau. Trước khi xảy ra vụ việc đau lòng này, 2 gia đình chưa hề có xích mích gì.

Ông P. cho biết, N. và Bằng cũng chơi khá thân với nhau. Họ đã từng hỗ trợ nhau trong việc kinh doanh buôn bán.

Ngày 7/10, Công an quận Tân Bình cho biết, sau khi nhận được tin báo của người dân, Công an quận Tân Bình đã nhanh chóng cử lực lượng xuống hiện trường. Sau khi khám nghiệm pháp y, cơ quan công an đã bàn giao thi thể N. và K. cho gia đình. Hiện cơ quan Công an quận Tân Bình lập hồ sơ ban đầu, báo cáo lên Công an TP. HCM để phối hợp điều tra làm rõ.

Tô Hương Sen

Xem thêm video:

Tin tài trợ
xót xa2 sinh viên bỏ mạngthương thuyếtgiá bán trái câybất thành

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật