`

Xúc phạm, thách thức công an vì bị thu bàn ghế

Chủ nhật, 03/07/2016 | 10:05 GMT+7

(ĐSPL) – Do công an thu giữ một số bàn ghế bán trà đá của bố mình, Sơn đã lăng mạ và dùng vai va vào ngực nhiều lần đối một chiến sỹ đang làm nhiệm vụ.

Thông tin từ Công an phường Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, HN) cho biết, đơn vị vừa chuyển hồ sơ của Vũ Hoàng Sơn (18 tuổi, trú quận Hoàn Kiếm) lên Công an quận Hoàn Kiếm để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Thông tin từ cơ quan CSĐT, khoảng 21h ngày 28/6, tổ công tác thuộc Công an phường Lý Thái Tổ đi tuần tra giải quyết trật tự đô thị tại tuyến phố Đinh Tiên Hoàng thì phát hiện ông Vũ Ngọc Hoàng (38 tuổi, bố của Sơn) bán trà chanh, bày bàn ghế lấn chiếm vỉa hè trước trụ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội (47 Hàng Dầu) nên xuống nhắc nhở, ông Hoàng chấp hành thu dọn bàn ghế.

Tuy nhiên, một tiếng sau khi quay lại kiểm tra, lực lượng công an phường tiếp tục phát hiện ông Hoàng bày bàn ghế lấn chiếm tại khu vực trên nên tiếp tục xuống nhắc nhở và thu giữ một số bàn ghế của ông Hoàng. Lúc này, Vũ Hoàng Sơn từ trong ngõ 61 Đinh Tiên Hoàng ra khu vực 47 Hàng Dầu và buông nhiều lời lẽ xúc phạm, thách thức lực lượng làm nhiệm vụ.

Sơn lăng mạ lực lượng chức năng khi thu bàn ghế bán trà đá của bố mình.

Mặc dù được đại diện tổ công tác giải thích, nhắc nhở nhưng Sơn không thay đổi thái độ, tiếp tục lăng mạ và dùng vai va vào ngực nhiều lần đối với một chiến sỹ trong tổ công tác, buộc tổ công tác phải áp dụng biện pháp ngăn chặn. Lúc này, người dân quanh khu vực và người nhà Sơn vào can ngăn nên Sơn bỏ chạy vào ngõ 61 Đinh Tiên Hoàng.

Lực lượng chức năng đã truy đuổi và bắt giữ Sơn và đưa về trụ sở Công an phường để làm rõ về hành vi “Chống người thi hành công vụ”. Lúc này, nhiều người thân trong gia đình Sơn đã tập trung để ngăn cản, vu oan cho lực lượng chức năng làm mất tài sản, đồng thời dùng các thiết bị ghi hình, phát tán clip thiếu trung thực về vụ việc… để gây sức ép đối với lực lượng thi hành nhiệm vụ.

Với sự hỗ trợ của các đội nghiệp vụ Công an quận Hoàn Kiếm, Công an phường Lý Thái Tổ đã kiên quyết đấu tranh, hoàn thiện hồ sơ và chuyển Công an quận Hoàn Kiếm xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Sau khi viết cam kết, Sơn đã được về nhà. Công an quận Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Theo Công an phường Lý Thái Tổ, khu vực phố Đinh Tiên Hoàng – Hàng Dầu đang là “điểm nóng” về tình trạng lấn chiếm vỉa hè, vi phạm trật tự đô thị ở phường. Lực lượng chức năng phối hợp với cán bộ khu dân cư đã nhiều lần nhắc nhở nhưng các hộ dân vẫn tiếp tục vi phạm. 

MINH PHÚC
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: 

Cập nhật các bài viết liên quan tại chuyên mục : Đọc báo an ninhPháp luật 24h
Tin tài trợ
công ancông an đánh dântrà đábán trà đáxô xátcông an

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật