Bắt 3 đối tượng trong đường dây làm giả 20.000 hộp thực phẩm chức năng

Thứ năm, 12/01/2017 | 15:13 GMT+7

(ĐSPL) – Cơ quan điều tra đã bắt giữ 3 đối tượng trong đường dây làm giả 20.000 hộp thực phẩm chức năng của Công ty TNHH Thương mại Slim - HMN Việt Nam.

Theo tin tức trên báo Dân trí, Ban Chỉ đạo 389 TP.Hà Nội vừa có báo cáo về kết quả điều tra vụ sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm chức năng của Công ty TNHH Thương mại Slim - HMN Việt Nam với hàng chục nghìn sản phẩm bị thu giữ và được chứng minh là hàng giả.

Kết quả bước đầu, trong 14 mẫu thử được đưa đi kiểm nghiệm đều không đạt chỉ tiêu chất lượng so với công bố hoặc ghi nhãn mác. 12/14 mẫu có từ 1 đến 6 chỉ tiêu chất lượng hoặc đặc tính chỉ đạt từ 70% trở xuống; 2 mẫu còn lại không đạt các chỉ tiêu khác.

Hàng chục nghìn hộp thực phẩm chức năng bị thu giữ trong đợt đầu kiểm tra tại các cơ sở, chi nhánh của SLim-HMN tại Hà Nội. (Ảnh: Dân trí)

Trước đó, báo Vietnamnet cũng đưa tin, ngày 30/8/20116, tại 4 kho hàng của Công ty SLIM HMN Việt Nam (ở xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội), Phòng PA81, (Công an TP. Hà Nội) phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường số 7 và số 26 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã phát hiện có hơn 20 loại thực phẩm chức năng được đóng gói hoàn chỉnh và dán tem nhập khẩu, ghi sản phẩm chính hãng, trong đó có nhiều loại sản phẩm quen thuộc trên thị trường như Royal Jelly DHA, HMN Collagen USA, Plus Min USA...

Trong quá trình khám xét, chủ hàng không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp đơn hàng. Tại kho và nhiều đại lý của Công ty trên ở Thanh Trì và nhiều địa bàn khác của Hà Nội còn chứa nhiều máy móc, vỏ hộp, mẫu bìa in của các nhãn thực phẩm chức năng nổi tiếng được tự in.

Ngay sau đó, cơ quan Công an đã bắt giữ 3 đối tượng gồm: Đỗ Đình Nhân (36 tuổi) - Giám đốc Công ty Slim - HMN Việt Nam, nguyên quán Thanh Hoá, thường trú tại Thanh Trì, Hà Nội; Hai đối tượng là Vi Văn Hoài (33 tuổi), nguyên quán Nghệ An và Đỗ Anh Tùng (28 tuổi) nguyên quán Thanh Hoá là người được Nhân thuê quản lý và trực tiếp làm thực phẩm giả tại Phú La, Hà Đông, Hà Nội.

Các đối tượng nêu trên đều bị khởi tố về tội Sản xuất và buôn bán hàng giả, riêng đối với đối tượng Đỗ Đình Nhân bị khởi tố về hai tội danh: Tổ chức sản xuất kinh doanh hàng giả và Lừa đảo. 

Theo Ban Chỉ đạo 389 TP. Hà Nội đây là vụ việc sản xuất và kinh doanh hàng giả là thực phẩm chức năng có số lượng rất lớn, liên quan đến nhiều tỉnh, thành phố khác nhau. Vụ án này được Chính phủ đặc biệt quan tâm, chỉ đạo điều tra làm rõ. Việc bắt giữ các đối tượng trên mới chỉ là bước đầu, vụ án đang được mở rộng điều tra, phát hiện những sơ hở, thiếu sót và buông lỏng quản lý của tổ chức, cá nhân cơ quan quản lý Nhà nước để làm rõ trách nhiệm liên quan.

(tổng hợp)

thực phẩm chức nănghàng giảBan Chỉ đạo 389
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật