`

Bắt đối tượng trộm 230 lượng vàng trong 6 năm làm thuê cho tiệm kim hoàn

Thứ sáu, 18/01/2019 | 21:43 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật

Đang trong lúc mang 230 lượng vàng "tích cóp" được sau 6 năm ăn trộm của tiệm kim hoàn, nam thanh niên 9x bất ngờ bị lực lượng công an phát hiện và thu giữ.

Ngày 18/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Tuấn, sinh năm 1991, trú tại phường Cẩm Phô, thành phố Hội An (Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp vàng trong thời gian dài để mang đi tiêu thụ.

Trao đổi với TTXVN, Thượng tá Phạm Viết Tiến, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết từ năm 2012-2018, Nguyễn Đức Tuấn làm nhân viên tại cửa hàng kinh doanh vàng ở thành phố Hội An. Lợi dụng lòng tin của chủ tiệm vàng, Nguyễn Đức Tuấn đã nổi lòng tham, nhiều lần lén lút trộm vàng ở cửa hàng mang cất giấu.

Nam thanh niên 9x đem bán 230 lượng vàng ăn trộm của tiệm kim hoàn làm thuê. Ảnh: Công an cung cấp

Giữa tháng 1/2019 vừa qua, Nguyễn Đức Tuấn cùng anh trai đem tất cả số vàng ăn trộm được trong nhiều năm với hơn 230 lượng vàng tây (tương đương khoảng 14,3 kg) gồm nhẫn, dây chuyền, bông tai, lắc tay… có giá trị khoảng 5 tỷ đồng mang đi tiêu thụ và bị cơ quan chức năng phát hiện.

Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Đức Tuấn khai thông tin quanh co về nguồn gốc số vàng mang đi tiêu thụ nhưng bằng biện pháp nghiệp vụ, cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã đấu tranh buộc Tuấn phải khai báo thành thật toàn bộ sự việc.

Số lượng vàng lực lượng chức năng thu giữ bao gồm dây chuyền, nhẫn, tằm đeo bông tai. Ảnh: Công an cung cấp.

Như đã đưa tin trước đó, trưa ngày 17/1, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam thông tin – qua điều tra nắm tình hình ban đầu, vào ngày 15/1, Phòng PC45 phát hiện 2 đối tượng đang đem bán hơn 230 lượng vàng tây gồm nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo bông tai và lắc tay.

Thấy có nhiều dấu hiệu nghi vấn, PC45 đã mời 2 đối tượng về trụ sở để làm việc. Với hơn 230 lượng vàng tây, 2 đối tượng đã không chứng minh được nguồn sở hữu. Hơn nữa, 2 người này đều nói rằng số vàng đó do mình nhặt được. Tuy nhiên, lời khai của 2 người này có sự mâu thuẫn, lúc thế này lúc thế khác.

Được biết, trên các loại trang sức vàng tây này, có các ký hiệu: “T.DANH 610” của Công ty Thanh Danh; “K.LOAN*610" của công ty Kim Loan; “K.HAO*610" của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác.

Công an tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Nguyễn Phượng (T/h)

Tin tài trợ
ăn trộm230 lượng vàngQuảng Nam
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật