`

Bắt hai đối tượng dùng tiểu sành và xe tang vận chuyển 14.000 viên ma túy

Chủ nhật, 03/02/2019 | 08:01 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật

Bằng thủ đoạn tinh vi, các đối tượng đã cho ma túy vào tiểu sành bỏ hài cốt rồi dùng xe tang lễ vận chuyển nhằm qua mắt lực lượng công an.

Chiều 2/2, trao đổi với PV Người Lao Động, đại tá Phan Văn Minh, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết ngay sau khi phá thành công chuyên án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy ở quán bar Vagas và các cơ sở kinh doanh có điều kiện khác, lực lượng Công an tỉnh tiếp tục phá thành công chuyên án, bắt 2 đối tượng chuyên mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ các tỉnh phía Bắc vào miền Trung tiêu thụ, thu giữ 14.000 viên nghi là ma túy tổng hợp.

Cụ thể, vào khoảng 14h ngày 2/2 (28 Tết), dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đại tá Nguyễn Quốc Đoàn, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chuyên án, các lực lượng nghiệp vụ của Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt giữ 2 đối tượng Quàng Văn Tiến (23 tuổi) và Lường Văn Thành (18 tuổi, cùng trú Điện Biên) tại đường Lê Lợi (bên bờ sông Hương, TP Huế), thu giữ 70 gói nghi là ma túy tổng hợp (14.000 viên hồng phiến).

Lực lượng chức năng kiểm tra ma túy trong chiếc xe tang. Ảnh: VnExpress

Tại cơ quan điều tra, Tiến và Thành khai nhận số ma túy trên được Tiến mua từ mẹ của mình với số tiền 175 triệu đồng. Sau đó, Tiến rủ thêm Thành thuê xe vận chuyển vào Huế để tiêu thụ.

Thượng tá Phạm Trung Chính, Phó trưởng Phòng CSĐT TP về ma túy, Công an Thừa Thiên - Huế, cho biết sau khi phá thành công chuyên án mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại quán bar Vegas, số 81 đường Bà Triệu, lực lượng Công an tỉnh mở rộng điều tra và đã phát hiện có đường dây chuyên vận chuyển ma túy từ các tỉnh phía Bắc vào cung cấp tại các tỉnh miền Trung. Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế trực tiếp chỉ đạo lập chuyên án mang bí số 119TT để đấu tranh. Sau một thời gian ngắn tập trung lực lượng điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén và sự phối hợp đồng bộ với các cục nghiệp vụ Bộ Công an, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phá thành công chuyên án.

Chó nghiệp vụ tham gia phá án cùng lực lượng công an. Ảnh: NLĐ

Phương thức, thủ đoạn phạm tội số đối tượng này hết sức tinh vi và mới, các đối tượng cho ma túy vào tiểu sành bỏ hài cốt và thuê xe tang lễ mang biển kiểm soát 27B – 003.66 để vận chuyển trái phép chất ma túy. Để qua mặt lực lượng chức năng và nhân dân, đi dọc đường các đối tượng này liên tục thắp hương và rải vàng mã. Nhưng tất cả đều nằm trong tầm ngắm của lực lượng công an và các đơn vị có liên quan.

Hiện lực lượng Công an Thừa Thiên - Huế đang phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên và các đơn vị có liên quan tiếp tục mở rộng chuyên án làm rõ hành vi các đối tượng có khác để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Phượng (T/h)

Tin tài trợ
ma túyPháp luậtcông an
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật