Bắt kẻ đâm bạn gái nhiều nhát vì níu kéo tình cảm không thành

Thứ sáu, 19/05/2017 | 10:40 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Tại cơ quan điều tra, Đức khai nhận do níu kéo tình cảm với bạn gái không thành nên dùng dao đâm nạn nhân nhiều nhát trọng thương.

Báo An ninh thủ đô đưa tin, ngày 19/5, Công an quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ đối tượng Lưu Tổng Đức (SN 1993, ngụ tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Nạn nhân được xác định là chị Nguyễn Thị Thanh T. (SN 1988, ngụ tỉnh Lâm Đồng), cả 2 quen nhau từ tháng 10/2016.

Đối tượng Đức tại cơ quan Công an. (Ảnh: báo An ninh thủ đô)

Theo báo Infonet, tại cơ quan công an, Đức khai, do gần đây, chuyện tình cảm của cả 2 xảy ra mâu thuẫn. Đến gần giữa tháng 5/2017, chị T. đòi chia tay nhưng Đức không đồng ý.

Sau khi níu kéo bất thành, sáng ngày 16/5, Đức thấy chị T. chạy xe trên đường nên đuổi theo. Khi đến một bãi đất trống, trên đường Lê Văn Chí, thuộc tổ 9, khu phố 4, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, Đức vượt lên chặn đầu xe chị T lại để nói chuyện tình cảm.

Tuy nhiên, giữa Đức và chị T. không tìm được tiếng nói chung. Lúc này, Đức rút dao, đâm nhiều nhát khiến chị T. gục tại chỗ. Y chỉ dừng lại khi bị người dân xung quanh đến can ngăn.

Báo Người Đưa Tin cho biết, ngay sau đó, chị T. được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi gây án, Đức bỏ chạy khỏi hiện trường. Đến 11h cùng ngày, Đức cầm con dao gây án đến Công an phường Linh Trung (quận Thủ Đức) đầu thú.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

đâm bạn gái nhiều nhátTP Hồ Chí Minhmâu thuẫnđầu thú
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật