`

Bắt nghi phạm cắt cổ tài xế xe ôm rồi kéo thi thể bỏ dưới kênh

Chủ nhật, 03/03/2019 | 14:18 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật

Sau khi cắt cổ người chạy xe ôm, nghi phạm kéo thi thể người này bỏ dưới mé rồi tìm đường sang Campuchia trốn tránh.

Ngày 3/3, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, Cơ quan CSĐT tỉnh này vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Sóc Tha (64 tuổi, quốc tịch Campuchia, tạm trú số 83, Võ Trường Toản, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Đối tượng Sóc Tha  tại cơ quan điều tra - Ảnh: VTC News

Theo lời khai ban đầu, trước tết nguyên đán khoảng 10 ngày, vào khoảng 21h, Sóc Tha đi chơi tại khu vực cầu 283 huyện Hòn Đất. Sau đó Tha gọi điện thoại cho Lâm, chạy xe ôm (chưa rõ họ và năm sinh) đến chở Tha về đường Kinh 2, xã Mỹ Thuận, huyên Hòn Đất. Lúc này, Lâm đang nhậu nhưng vẫn nhận lời.

Theo thỏa thuận ban đầu giữa ông Lâm và Tha, giá tiền 1 cuốc xe ôm là 70.000 đồng. Tuy nhiên, khi đến địa điểm trên thì Lâm yêu cầu Tha trả 170.000 đồng nên giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn.

Bực tức vì Tha không chịu trả tiền, ông Lâm rút dao ở trong túi áo khoác ra tấn công. Tha tránh được, chụp lại cây dao, đâm trúng vào người Lâm nhưng không biết trúng ở đâu. Sau đó, Lâm lên xe bỏ đi nhưng còn quay lại chửi nên Tha cầm dao chạy đến cắt cổ Lâm. Khi biết Lâm đã chết, Tha đẩy xác Lâm xuống mé kênh và lấy xe của Lâm chạy về hướng Châu Đốc để trốn qua Campuchia.

Khi qua đò Khánh An (huyện An Phú, tỉnh An Giang) khoảng 7km, Tha mở khoá yên xe thì còi báo động trên xe kêu inh ỏi. Sợ bị lộ nên Tha bỏ lại xe và chạy trốn sang Campuchia.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với lực lực công an Campuchia bắt giữ Tha.

Quỳnh Chi  (T/h)

Kiên Gianggiết ngườicướp tài sảngiết xe ômCampuchia
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật