`

Bộ Tư pháp lên tiếng việc thi tuyển Hiệu trưởng đại học Luật Hà Nội

Thứ ba, 18/10/2016 | 08:52 GMT+7

(ĐSPL) – Chánh văn phòng Bộ Tư pháp nhấn mạnh, Bộ vẫn đang chờ đợi phê duyệt Đề án đổi mới chế độ thi tuyển các chức danh của Ban Cán sự đảng Chính phủ do Bộ Nội vụ xây dựng và hoàn chỉnh.

Tại cuộc họp báo công tác tư pháp sáng ngày 17/10, trả lời câu hỏi của về trách nhiệm của những tổ chức, cá nhân liên quan trong vụ lùm xùm thi tuyển Hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội, ông Đỗ Đức Hiển, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Tư pháp cho biết, vừa qua đoàn công tác của Bộ Chính trị và Ban Bí thư đã kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 39-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại Bộ Tư pháp và ĐH Luật Hà Nội.

Bộ Tư pháp lên tiếng việc thi tuyển Hiệu trưởng đại học Luật Hà Nội - Ảnh 1Phóng to

Họp báo thường kỳ Bộ Tư pháp quý III/2016.

Theo ông Đỗ Đức Hiển, đoàn công tác đã nghe các đơn vị trực thuộc Bộ Tư pháp báo cáo các nội dung liên quan đến tinh giản biên chế, cả vấn đề thực hiện chỉ tiêu biên chế của ngành. Đồng thời, đoàn công tác cũng đề nghị Bộ Tư pháp báo cáo thêm về nội dung cải cách công vụ, công chức, thi tuyển chức danh lãnh đạo cấp vụ của Bộ trong năm 2015, trong đó có việc tổ chức thi tuyển chức danh Hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội.

Ông Đỗ Đức Hiển nhấn mạnh, tính đến nay, Bộ Tư pháp đã hai lần trả lời báo chí về sự việc này. Hiện tại, Bộ Tư pháp vẫn đang chờ đợi phê duyệt Đề án đổi mới chế độ thi tuyển các chức danh của Ban Cán sự đảng Chính phủ do Bộ Nội vụ xây dựng và hoàn chỉnh. Quan điểm Bộ Tư pháp từ trước tới nay vẫn nhất quán từ trước đến nay theo đúng quan điểm mà nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường và Thứ trưởng Trần Tiến Dũng đã từng phát biểu trước đó.

Như đã đưa tin trước đó, trong tháng 8-9/2015 Bộ Tư pháp đã tổ chức thi tuyển đối với 3 vị trí lãnh đạo cấp vụ gồm Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội, Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật và Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế. Sau khi thi tuyển, Bộ Tư pháp đã công bố kết quả, trong đó có ông Lê Đình Vinh trúng tuyển vào chức danh Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội.

Đến ngày 6/1/2016, Bộ Tư pháp đã quyết định tạm dừng việc bổ nhiệm ông Lê Đình Vinh cho đến khi Đề án của Ban Cán sự Đảng Chính phủ được ban hành sẽ xem xét tiếp.

Sau đó, Bộ Tư pháp đã bổ nhiệm ông Lê Tiến Châu,  Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ giữ chức Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội.

Nhân Văn
Nguồn: Người đưa tin

Video đang được xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
Bộ Tư pháphiệu trưởng ĐH Luậtthi tuyển công chức

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật