`

Cô gái bị “đại gia” đi ô tô hành hung giữa đường

Thứ tư, 16/11/2016 | 07:40 GMT+7

(ĐSPL) - Do chưa kịp sang đường vì đông, cô gái đã bị tài xế ô tô ép vào lề đường, thẳng tay vung cái tát “trời giáng” vào mặt rồi lên xe lao đi không một lời giải thích.

Sáng ngày 15/11, Đại úy Vũ Minh, Trưởng công an phường Quang Trung, Đống Đa cho biết, sáng cùng ngày công an phường Quang Trung đã nhận được đơn tố cáo của chị Nguyễn Thị Minh Th. (sinh năm 1993, quê ở Ninh Bình) về việc chị Th. bị lái xe ô tô bất ngờ hành hùng trên đoạn đường Tây Sơn thuộc địa bàn phường.

Chiếc ô tô được Th. chụp lại

Vị cán bộ công an phường cũng cho biết thêm, sẽ cứ cán bộ xem camera của người dân gần khu vực, xác mình biển số xe ô tô và lái xe để làm rõ sự việc.

Trao đổi với PV, anh H.Đ. anh trai của nạn nhân kể lại, sự việc xảy ra vào khoảng 20h tối 13/11 tại đường Tây Sơn (gần cây xăng Nam Đồng). Trong khi Th. đang cùng bạn đi tới cây xăng Nam Đồng đã xin đường và đi sát vào dải phân cách để xin đường. Cùng lúc, chiếc ô tô nhãn hiệu KIA K3, mang BKS – 30A 268... màu trắng đã nhấn còi xin vượt lên.

Th. vẫn chưa hết sợ hãi sau khi bị người đàn ông lạ hành hung giữa đường

Tuy nhiên, đường khá đông nên chị Th. không kịp lách để nhường đường cho chiếc ô tô kia. “Không hiểu trong đầu người đàn ông nghĩ gì mà sau khi vượt lên đã ép xe đạp điện của tôi vào lề đường rồi lao xuống thẳng táy dúng cú tát “trời giáng” vào mặt tôi. Ngay sau đó người này đã lên ô tô và đi tiếp, bỏ mặc tôi vừa đau đớn vừa uất ức” - Th. bức xúc kể lại.

Sau khi kịp bình tĩnh lại, Th. đã kịp chụp lại biển số xe và trình báo công an phường Quang Trung về việc bị hành hung tại tuyến đường địa bàn.

Anh trai của Th. cũng cho biết thêm, gia đình anh hy vọng công an sớm tìm được đối tượng hành hung em gái anh và bắt người này xin lỗi cũng như có cách cư xử văn hoa đúng mực hơn tại nơi công cộng đặc biệt là phụ nữ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Điều 104 BLHS 1999 sửa đổi bổ sung 2009 quy định:

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người, hoặc từ 31% đến 60% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Bạch Huyết

Video hot: 

 

 

cô gáibị đại giađi ô tôhành hunggiữa đường
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật