Cô gái đâm chết bạn thân lãnh 20 năm tù

Thứ ba, 30/05/2017 | 17:06 GMT+7

Bức xúc vì không được trả tiền lương để đóng học phí cho con, Thùy tức giận cầm dao đâm chết bạn thân đồng thời là đồng nghiệp trong quán.

Báo Tri Thức Trực tuyến đưa tin, sáng 30/5, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử Nguyễn Thị Thùy (31 tuổi, ngụ quận 10, TP.HCM) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, tháng 2/2015, Thùy được Nguyễn Thị Lan Thanh thuê phụ bán quán cháo vịt. Tháng 4/2016, Thùy giới thiệu bạn thân là Sâm Tấn Hải đến xin việc thì được chị Thanh nhận vào làm.

Khoảng 16h ngày 5/5/2016, Thùy nói với chị Thanh mình không làm nữa, rồi chạy xe về nhà. Khoảng 16h30 cùng ngày, Thùy trở lại quán để đòi tiền công và xin làm lại, nhưng chị Thanh không đồng ý.

Bị cáo Thùy tại tòa.( Ảnh: báo Tri Thức Trẻ)

Sau đó, Thùy đến nhà anh Lê Quốc Hùng chơi thì gặp Hải và anh Hùng đang ngồi uống bia. Một lúc sau, Hải về trước, Thùy ở lại tiếp tục uống bia với anh Hùng.

Trên đường về, Thùy dừng lại ven đường, mua một con dao dài 26 cm. Khoảng 20h30 cùng ngày, Thùy trở lại quán của chị Thanh, cầm dao hù dọa. Sau đó, giữa Thùy và chị Thanh xảy ra cự cãi. Thấy Hải từ trong quán đi ra, Thùy cầm dao đâm một nhát vào ngực phải của Hải.

Hải ôm ngực bỏ chạy vào trong một khách sạn cách đó 100 m. Thùy chạy xe theo đến khách sạn thì thấy Hải đã bất tỉnh. Lúc này, anh Phạm Kim Phụng (là cậu ruột của Hải) chạy đến, cùng Thùy đưa Hải đi bệnh viện cấp cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong trước khi nhập viện.

Cùng đưa tin về diễn biến vụ việc, báo Dân Trí  thông tin, tại phiên tòa, bị cáo Thùy thành khẩn khai báo, ăn năn về hành vi của mình. Bị cáo cho rằng không có chủ đích giết anh Hải mà chỉ muốn đến quán của chị Thanh để lấy lương về đóng học phí cho con và làm ăn buôn bán nhỏ.

Sau phần nghị án, xét thấy hành vi của bị cáo là vô cùng nguy hiểm cho xã hội, cần được xử lý nghiêm. Vì vậy, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Thùy mức án 20 năm tù về tội giết người.

Điều 93. Tội giết người (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a)  Giết nhiều người;

b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

c) Giết trẻ em;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng  hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;

g)  Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h)  Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i)  Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k)  Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết  người thuê;

n)  Có tính chất côn đồ;

o)  Có tổ chức;

p)  Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

tổng hợp

Tin tài trợ
giết ngườikhởi tốđâm chết bạn thânlãnh án 20 năm tù
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật