`

CSGT ra quân xử phạt, người vi phạm hoảng hốt tháo chạy

Thứ hai, 14/11/2016 | 13:44 GMT+7

(ĐSPL) - Thấy các chiến sỹ Đội CSGT số 8 (Công an TP. Hà Nội) xử lý các trường hợp vi phạm luật giao thông tại nút giao ngã ba phố Ga – thị trấn Thường Tín rất nhiều phương tiện quay đầu tháo chạy...

Mới đây, trong buổi ra quân của Đội CSGT số 8 tại nút giao ngã ba phố Ga - TT Thường Tín, PV đã ghi nhận cảnh hàng loạt phương tiện tham gia giao thông vi phạm không đột mũ, sai làn, ngang nhiên đi ngược đường, chở hàng cồng kềnh... gây nguy hiểm và mất an toàn cho các phương tiện khác.

Theo quan sát, đây là điểm "nóng" có số lượng phương tiện tham gia lưu thông luôn ở tình trạng báo động. PV mặt khoảng 10h sáng các phương tiên luôn dày dặc với đủ loại hình phương tiện khác nhau.

Hai em học sinh không đội mũ bảo hiểm đã bị các chú CSGT nhắc nhở 

Nam thanh niên vừa không đội mũ bảo hiểm vừa chở hàng cồng kềnh giữa "rừng" các phương tiện giao thông gây nguy hiểm cho các phương tiện khác. Mặc dù trước đó Phòng  CSGT Hà Nội đã có yêu cầu cấm tuyệt đối việc mang chở hàng cồng kềnh này.

Thanh niên này điều khiển phương tiện đi ngược chiều và hoảng hốt ngã sõng soài khi thấy CSGT. Sau khi bị lập biên bản, anh ta đã liên tục gọi điện thoại "cầu cứu" người thân nhưng theo quy định anh ta bị xử phạt 150 000 đồng.
Thực chất việc đội một cái mũ bảo hiểm lên đầu để an toàn trong khi lưu thông đơn giản hơn rất nhiều so với dáng vẻ lo lắng của nam thanh niên khi bị bắt vì vi phạm này.
Ba thanh niên không đội mũ bảo hiểm, chở quá người quy định thấy CSGT đã nhanh chóng tháo chạy vào hướng ngược chiều giữa làn xe đông đúc nguy hiểm. Đây cũng là một lý do chính khiến số người thiệt mạng vì TNGT tại Thường Tín cao nhất với các quận, huyện khác trên địa bàn.

Đây có lẽ là hình ảnh đặc biệt nhất trong buổi ra quân xử phạt, giữa "rừng" các phương tiện giao thông nguy hiểm những người phụ không đội mũ bảo hiểm lao qua dòng phương tiện này thật xứng với biệt danh "anh hùng xa lộ". 

Theo điều 202 Bộ Luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung ngày 19/06/2009 thì Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ được quy định như sau:

1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

A) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;

B) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng;

C) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

D) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

Đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Hoàng Nhung

Video xem nhiều nhất: 


CSGTra quânxử phạtvi phạmnam thanh niênhoảng hốt chạy tự ngã
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật