`

Dự án The K-Park Hà Đông: "Cược tính mạng người dân với tử thần"?

Thứ sáu, 01/06/2018 | 15:28 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Vẫn đang trong quá trình thi công, song chủ đầu tư đã đưa một phần diện tích tại tầng 1,2 của tòa K1 để kinh doanh, cho thuê văn phòng…

Chung cư The K-Park có vị trí tại khu đô thị Văn phú (phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội). Theo giới thiệu, dự án là tổ hợp 951 căn hộ chuẩn Hàn Quốc có quy mô gồm 3 tòa nhà chung cư cao 23,25 và 27 tầng; trong đó tầng 1 và 2 là trung tâm thương mại.

Chủ đầu tư của dự án là Công ty CP Đầu tư và Phát triển bất động sản Thế Kỷ (CenInvest) - một thành viên của Tập đoàn CenGroup. Theo dự kiến, cuối năm 2018 chủ đầu tư sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, chủ đầu tư CenInvest đã cho sử dụng tầng 1,2 của tòa nhà K1 để kinh doanh, cho thuê văn phòng… bất chấp việc dự án vẫn đang trong quá trình thi công các hạng mục.

Dự án The K-Park Hà Đông: "Cược tính mạng người dân với tử thần"? - Ảnh 2Phóng to

Luật quy định, công trình xây dựng chỉ được phép đưa vào khai thác, sử dụng sau khi được nghiệm thu bảo đảm yêu cầu của thiết kế xây dựng, tiêu chuẩn áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật cho công trình, quy định về quản lý sử dụng vật liệu xây dựng

Việc kinh doanh thương mại trong khi công trường dự án vẫn đang thi công tiềm ẩn nguy hiểm cho khách mua hàng, làm tăng nguy cơ cháy nổ, đặc biệt là trong thời điểm công tác đảm bảo về PCCC được ưu tiên hàng đầu như hiện nay.

Phối cảnh dự án The K-Park Hà Đông

Ngoài ra, đây cũng cho thấy sự coi thường pháp luật của chủ đầu tư cũng như đơn vị thuê mặt bằng kinh doanh. Bởi theo Khoản 4, Điều 31 Nghị định số 15/2013/NĐ-CP và Khoản 2 Điều 123 Luật Xây dựng 2014 quy định Hạng mục công trình, công trình xây dựng chỉ được phép đưa vào khai thác, sử dụng sau khi được nghiệm thu bảo đảm yêu cầu của thiết kế xây dựng, tiêu chuẩn áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật cho công trình, quy định về quản lý sử dụng vật liệu xây dựng.

Hoàng Giang (T/h)

Tin tài trợ
dự ánThe K-Parkchủ đầu tưCenInvestcengroupchung cư The K-ParkHà Đôngkinh doanhđang thi côngthuê văn phòngpcccvi phạm luậtxây dựng
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật