`

Hà Nội: Bắt giữ xe tải đâm chết người rồi bỏ chạy

Thứ sáu, 04/11/2016 | 20:24 GMT+7

(ĐSPL) - Chiều 4/11, tại ngã tư Nhổn quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe tải và một thanh niên đi đường khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 14h45 ngày 4/11, một người đàn ông trung tuổi đi xe máy đi theo hướng Cầu Giấy – Nhổn, khi đi đến ngã tư Nhổn thuộc phường Minh Khai đã bị một chiếc xe xe ô tô tải  BKS 29C - 60838 đâm phải dẫn đến tử vong tại chỗ.

Hà Nội: Bắt giữ xe tải đâm chết người rồi bỏ chạy - Ảnh 1Phóng to

Hiện trường nơi xảy ra vụ tại nạn

Một cán bộ Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn lái xe tải đã cố tình bỏ chạy sau đó đã bị lực lượng chức năng bắt được ngay sau đó.Ngay sau khi sự việc xảy ra, công an quận Bắc Từ Liêm đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân sự việc.

Thông tin từ người dân gần đó cho biêt, vào khoảng thời gian trên người đàn ông đi xe máy đi đến  ngã tư nhổn thì bất ngờ bị một chiếc xe ô tô đi từ phía sau đâm phải khiến người này chết ngay tại chỗ.

Cũng theo cán bộ quận Bắc Từ Liêm cho biết thêm: "Chiếc xe tải đi hướng từ Minh Khai rẽ vào phường Tây Tựu thì và trạm với người điềm khiển xe máy dẫn đến tử vong ngay tại chỗ".

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Điều 202. Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ (Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi bổ sung 2009)

1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ  sáu tháng đến năm năm.

 2. Phạm tội  thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;

b) Trong khi say rượu hoặc say do dùng các chất kích thích mạnh khác;

c) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

d) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn  giao thông;

đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được dịch tử nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.


Bạch Huyết

Video xem nhiều nhất: 

Tin tài trợ
Hà nộiBắt giữ xe tảiđâm chết ngườirồi bỏ chạy
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật