`

Cận cảnh biệt thự 43 tỷ Huyền Như kháng cáo đòi cho mẹ

Thứ hai, 15/12/2014 | 09:22 GMT+7

Sự kiện:

Xét xử phúc thẩm Huỳnh Thị Huyền Như và đồng phạm

(ĐSPL) - Huỳnh Thị Huyền Như công nhận bản án và không kháng cáo về mặt tội danh mà chỉ đề nghị tòa xem xét về phần dân sự đối với bất động sản trị giá 43 tỷ đồng mà tòa đang kê biên.

Trong sáng nay 15/12, tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM mở phiên phúc thẩm xét xử Huỳnh Huyền Như và đồng phạm trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần 4.000 tỷ đồng.

Huỳnh Thị Huyền Như không kháng cáo bản án tù chung thân đã bị cấp sơ thẩm xét xử, chỉ đề nghị tòa phúc thẩm xem xét lại bất động sản là căn biệt thự H2, 43 tỷ của mẹ con Huyền Như có diện tích 2.939m2, thuộc khu Nghỉ mát The Nam Hải, tọa lạc ở Hội An, Quảng Nam.  

Huyền Như cho rằng, căn biệt thự trị giá 43 tỷ đồng này là của bà Nguyễn Thị Lang – mẹ bị cáo. Hiện căn biệt thự tiền tỷ này đang được kê biên để phục vụ cho công tác thi hành án.

Cận cảnh biệt thự 43 tỷ Huyền Như kháng cáo đòi cho mẹ - Ảnh 1Phóng to

 Căn biệt thự của mẹ con Huyền Như là căn biệt thự H2, có diện tích 2.939m2, thuộc khu Nghỉ mát The Nam Hải, tọa lạc ở Hội An, Quảng Nam.    

Cận cảnh biệt thự 43 tỷ Huyền Như kháng cáo đòi cho mẹ - Ảnh 2Phóng to

 Nam Hải là một trong những dự án của Indochina Capital – tập đoàn BĐS lớn với các dự án lớn trị giá hàng trăm triệu USD.   

Cận cảnh biệt thự 43 tỷ Huyền Như kháng cáo đòi cho mẹ - Ảnh 3Phóng to

 Theo Huyền Như, căn biệt thự 43 tỷ này đang đứng tên bà Nguyễn Thị Lang (mẹ ruột Huyền Như), không phải là tài sản do bị cáo mua bằng tiền chiếm đoạt được.    

Cận cảnh biệt thự 43 tỷ Huyền Như kháng cáo đòi cho mẹ - Ảnh 4Phóng to

 Đồng quan điểm, bà Lang cũng có đơn xác nhận đã cho con gái mượn tài sản này "để có vốn làm ăn". Hiện, Như đang bị buộc án chung thân, bà đề nghị tòa trả lại phần tài sản này để ở và nuôi con của Như.   

Cận cảnh biệt thự 43 tỷ Huyền Như kháng cáo đòi cho mẹ - Ảnh 5Phóng to

 Bà Lang cho rằng khi cơ quan điều tra khởi tố vụ án, do lo sợ bị các chủ nợ đến xiết tài sản của gia đình nên Huyền Như đã đề nghị cơ quan điều tra phong tỏa nhiều tài sản bao gồm cả khu biệt thự này.   

Cận cảnh biệt thự 43 tỷ Huyền Như kháng cáo đòi cho mẹ - Ảnh 6Phóng to

 “Đây là tài sản riêng của tôi, không liên quan gì đến tài sản của con tôi là Huỳnh Thị Huyền Như. Tôi mua căn nhà này trước thời điểm con tôi thực hiện hành vi phạm tội” - bà Lang cho biết.

Tin tài trợ
Huỳnh Thị Huyền Nhưbiệt thự huyền nhưxét xử phúc thẩm huyền nhưhuyền như hầu tòabiệt thự 43 tỷ của huyền như
Việt Hương (T.H)

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật