Đề nghị bác kháng cáo, giữ nguyên 30 năm tù với “bầu” Kiên

Thứ hai, 08/12/2014 | 12:04 GMT+7

Sự kiện:

Xét xử vụ án bầu Kiên lừa đảo

(ĐSPL) – Đại diện VKSND Tối cao đã đề nghị bác kháng cáo, giữ nguyên 30 năm tù đối với Nguyễn Đức Kiên và các đồng phạm.

Sau nhiều ngày mở phiên tòa xét xử phúc thẩm “bầu” Kiên và đồng phạm, hôm nay 8/12, tòa chuyển sang phần tranh luận.

Trước khi sang phần tranh luận, đại diện VKSND tối cao, giữ quyền công tố tại toà nêu quan điểm của VKSND tối cao. Theo đó, đại diện VKS bác toàn bộ kháng cáo của các bị cáo, đề nghị giữ nguyên án sơ thẩm.

VKS cho rằng, có đầy đủ căn cứ để kết tội các bị cáo như bản án sơ thẩm

Đề nghị bác kháng cáo, giữ nguyên 30 năm tù với “bầu” Kiên - Ảnh 1Phóng to

VKSDN đề nghị bác kháng cáo của "bầu" Kiên và đồng phạm. (Ảnh Người lao động).

Trước đó, trong những ngày xét xử vừa qua, “bầu” Kiên kêu oan về cả 4 tội danh (trốn thuế, kinh doanh trái phép, lừa đảo và cố ý làm trái) mà bản án sơ thẩm đã cáo buộc (tổng cộng hình phạt cấp sơ thẩm tuyên "bầu" Kiên là 30 năm tù).

Video tham khảo:

"Bầu Kiên" kháng cáo toàn bộ án sơ thẩm

Đại diện VKS đã viện dẫn luật và khẳng định, cả 4 tội danh nêu trên mà cấp tòa án sơ thẩm đã kết án bầu Kiên là đúng người đúng tội, không oan.

Các bị cáo Lý Xuân Hải (nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng ACB), Lê Vũ Kỳ, Trịnh Kim Quang, Phạm Trung Cang (đều nguyên Phó chủ tịch Hội đồng quản trị ACB), Huỳnh Quang Tuấn (nguyên thành viên Hội đồng quản trị ACB) lúc đầu kháng cáo cho rằng mình không phạm tội nhưng sau đó đã thay đổi, chỉ xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

“Không có căn cứ để xem xét về kháng cáo xem xét lại tội danh của các bị cáo. Vấn đề về hình phạt, khi quyết định hình phạt, toà sơ thẩm đã đánh giá mức độ, vai trò của các bị cáo là thoả đáng, phù hợp quy định pháp luật. Không chấp nhận kháng cáo của cả 6 bị cáo và bị đơn dân dự, giữ nguyên mức án sơ thẩm đối với các bị cáo” – báo Người Lao Động dẫn lời vị đại diện VKS tuyên bố.

Sau phần luận tội, tòa tiếp tục chuyển sang phần tranh luận với phần bào chữa của các luật sư.

Tin tài trợ
bầu Kiênđề nghị y án đối với bầu kiênđề nghị giữ nguyên 30 năm tù với bầu kiênbác kháng cáoVKS đề nghị bác kháng cáo của bầu kiênbác kháng cáo của bầu kiên và đồng phạm
Dương Dung (tổng hợp)

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật