`

Hoãn thi hành án với tử tù Hồ Duy Hải vào giờ chót

Thứ năm, 04/12/2014 | 19:00 GMT+7

Sự kiện:

Hồ Duy Hải: Tử tù được hoãn thi hành án tử hình vào giờ chót

(ĐSPL) – Trước một ngày thi hành án đối với Hồ Duy Hải, lãnh đạo TAND tỉnh Long An đã đồng ý hoãn thi hành án tử hình đối với tử tù này.

Ngày 4/12, ông Lê Quang Hùng – phó chánh án TAND tỉnh Long An – có ý kiến xác nhận lãnh đạo TAND tỉnh Long An đồng ý theo yêu cầu của gia đình tử tù Hồ Duy Hải, hoãn thi hành án tử hình đối với tử tù Hồ Duy Hải vào ngày mai 5/12.

Hoãn thi hành án với tử tù Hồ Duy Hải vào giờ chót - Ảnh 1Phóng to

Bút tích đồng ý hoãn thi hành án của ông Lê Quang Hùng – Phó chánh án TAND tỉnh Long An. (Ảnh Tuổi trẻ).

Vào sáng cùng ngày, khoảng 10 người thân của tử tù Hồ Duy Hải đã tập trung trước cửa TAND tỉnh la hét, phản đối khiến HĐXX phải hoãn thi hành án tử hình.

Cùng với đó, TAND tỉnh Long An đã nhận được đơn đề nghị tạm dừng thi hành án của Hồ Thị Thu Thủy (em ruột) và Nguyễn Thị Rưới (dì ruột) của Hải với lý do để gia đình có thời gian kêu oan cho Hồ Duy Hải.

Video tham khảo:

Chủ tịch xã 13 năm xin lật lại vụ án giết thiếu phụ

Trên cơ sở đơn đề nghị này, lãnh đạo tòa án nhân dân tỉnh Long An đã ghi vào đơn và có đóng dấu xác nhận của Tòa án nhân dân tỉnh Long An xác minh việc hoãn thi hành án đối với tử tù Hồ Duy Hải.

Trước đó, Hồ Duy Hải nhận án tử hình vì tội giết người, cướp tài sản trong vụ sát hại 2 nữ nhân viên Bưu điện Cầu Voi (ấp 5, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) vào đêm 13/1/2008, theo bản án phúc thẩm của TAND tối cao tại TP.HCM ngày 28/4/2009.

Như vậy, với việc xác nhận này, bị án Hồ Duy Hải đã được hoãn phải thi hành án tử hình.

Tin tài trợ
hoãn thi hành ánthi hành án tửHồ Duy hảihoãn thi hành án với Hồ Duy Hảigiết ngườihoãn thi hành án với tử tù Hồ Duy Hải
TD (tổng hợp)

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật