Ngày 14/4 xét xử vụ thẩm mỹ viện Cát Tường

(ĐSPL) – Theo tin tức từ TAND TP. Hà Nội, dự kiến vào ngày 14/4 tới đây, sẽ diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Thẩm mỹ viện Cát Tường”.
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố tội “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 Điều 246 và “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 1 Điều 242 BLHS.
Liên quan tới vụ “Thẩm mỹ viện Cát Tường”, bảo vệ Đào Quang Khánh bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”, theo khoản 2, Điều 246 Bộ luật Hình sự (BLHS) và tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 Điều 138 BLHS.
Với các tội danh bị đưa ra truy tố, tổng mức hình phạt mà Tường có thể phải nhận là 10 năm tù, và 8 năm tù là mức án dành cho bị cáo Khánh.

Ngày 14/4 xét xử vụ thẩm mỹ viện Cát Tường - Ảnh 1Phóng to

Ngày 14/4 sẽ diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường.
Thẩm phán Lê Thị Hợp sẽ giữ ghế Chủ tọa phiên tòa. Đại diện Viện kiểm sát giữ quyền công tố tại tòa là ông Đỗ Minh Tuấn. Luật sư Chu Thị Trang Vân là người bào chữa cho Nguyễn Mạnh Tường, và hai luật sư Nguyễn Anh Thơm và Tạ Anh Tuấn sẽ bào chữa cho Đào Quang Khánh. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền là hai luật sư Vũ Gia Trường và Phạm Hương Giang.
Theo cáo trạng của VKSND TP. Hà Nội, ngày 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền (sinh năm 1974, trú tại ngõ 36 phố Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến Thẩm mỹ viện Cát Tường (nằm trên đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai) để tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực.
Tại đây, chị Lê Thị Thanh Huyền được bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường làm phẫu thuật. Sau đó, chị Huyền lâm vào tình trạng nguy kịch và tử vong. Ngay đêm hôm đó, Nguyễn Mạnh Tường và bảo vệ Đào Quang Khánh cùng một số người liên quan chở xác nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền đến cổng Bệnh viện Bưu điện cơ sở 1 (49 Trần Điền, Hoàng Mai, Hà Nội), một phần vì thấy quá đông người qua lại, một phần vì thấy xác chị Huyền đã bị cứng nên Tường không dám đưa xác vào trong bệnh viện. Trong lúc đang chần chừ, lưỡng lự thì chính bảo vệ Đào Quang Khánh đã nói với Tường rằng, không đưa xác chị Huyền vào bệnh viện nữa mà đem ném xuống sông.

Ngày 14/4 xét xử vụ thẩm mỹ viện Cát Tường - Ảnh 2Phóng to

Tổng mức hình phạt mà bác sĩ Tường có thể phải nhận là 10 năm tù.
Bác sĩ Tường đã đồng ý và lái xe ô tô chở xác chị Huyền, còn Khánh đi xe máy của chị Huyền chở cả chị Nguyễn Thị Hằng (vợ bác sĩ Tường) đi theo sau.
Tường chở xác nạn nhân theo cung đường Trần Khát Chân – Kim Ngưu – Lạc Trung – Minh Khai – cầu Vĩnh Tuy đến đường Cổ Linh (phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) thì Khánh lái xe máy vượt lên ngang với xe ô tô của Tường, ra hiệu cho Tường dừng xe lại. Ngay lúc này, Khánh bỏ lại xe máy và túi xách của chị Huyền ở vỉa hè rồi cùng chị Hằng lên xe ô tô của Tường.

Ngày 14/4 xét xử vụ thẩm mỹ viện Cát Tường - Ảnh 3Phóng to

Đào Quang Khánh bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”,  và tội “Trộm cắp tài sản”.
Trong thời gian trên xe, chị Hằng đã nhiều lần khuyên can chồng không được vứt xác chị Huyền nhưng Nguyễn Mạnh Tường không nghe mà tiếp tục lái xe đi ra quốc lộ 5 lên cầu Thanh Trì, qua vị trí có nước khoảng 150m gần cột đèn số 44 thì dừng lại. Thấy đường vắng, không có người và xe qua lại nên Tường và Khánh đã khiêng xác chị Huyền ra khỏi xe ô tô, đi qua dải phân cách giữa ô tô và xe máy, bê xác chị Huyền qua lan can cầu rồi thả xuống sông Hồng. Sau đó, cả 3 người Tường, Khánh và Hằng đi về nhà.
Đến nay, mặc dù các cơ quan bảo vệ pháp luật và gia đình nạn nhân đã rất nỗ lực tìm kiếm, nhưng vẫn chưa thể tìm được thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền.
Minh Hiền
 

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tườngvu tham my vien cat tuongbác sĩ TườngNguyễn Mạnh TườngĐào Quang Khánhnan nhan Le Thi Thanh Huyenxác chị Huyềnthẩm mỹ viện cát tường
Đọc tin tức 24h sự kiện hay nhất trong ngày của Báo Đời Sống Pháp Luật

Xem thêm Tin Hồ sơ vụ án