Vụ TMV Cát Tường: Bị cáo Tường không ngừng “cãi chày, cãi cối”

Thứ năm, 04/12/2014 | 18:25 GMT+7

Sự kiện:

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường vứt xác bệnh nhân xuống sông Hồng

(ĐSPL) – Trong phần trả lời thẩm vấn HĐXX, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường không ngừng “cãi chày, cái cối” hòng chối tội.

Trong chiều nay 4/12, HĐXX dành phần lớn thời gian xét hỏi bị cáo Nguyễn Mạnh Tường cùng những người liên quan cho đại diện VKS cùng các luật sư tham gia tố tụng.

Báo An ninh Thủ đô dẫn câu hỏi của Hội thẩm nhân dân truy xét vấn đề về việc tại sao bị cáo Tường lại dùng 5 chai thuốc, thực hiện pha chế thuốc vượt quá tiêu chuẩn quốc tế hơn 1,5 lần.

Tường trả lời: “Chỗ này cơ quan điều tra không hiểu. Thực tế bị cáo chỉ dùng 3,5 chai. Việc sử dụng 3,5 chai là còn đề phòng trường hợp đổ vỡ”.

Đối với biểu hiện co giật của chị Huyền khi bị tiêm thuốc, Tường bác bỏ và cho rằng: “Chị Huyền không có biểu hiện co giật sau khi tiêm thuốc”.

Trả lời tòa về phương pháp “chỉnh hình” cho chị Huyền, Tường khai bơm thuốc vào bụng, rồi dùng xi-lanh hút mỡ ra, sau đó chờ cho phần mỡ lắng xuống, gạt bỏ nước ra ngoài, rồi bơm vào ngực nạn nhân. Công đoạn này được lặp đi lặp lại hàng chục lần cho tới khi nào xong mới thôi. Theo Tường, tổng cộng đã bơm khoảng 11 xi-lanh mỡ vào ngực người xấu số.

Bị cáo Tường lý giải, đây không phải là phương pháp mới nên không cần phải xin phép cơ quan quản lý Nhà nước về chuyên ngành. Kỹ thuật này đã được bị cáo học ở nước ngoài.

Vụ TMV Cát Tường: Bị cáo Tường không ngừng “cãi chày, cãi cối”  - Ảnh 1Phóng to

Nguyễn Mạnh Tường liên tục chối tội, không biết nguyên nhân chết của nạn nhân Huyền.

Với câu hỏi chứng chỉ hành nghề phẫu thuật tạo hình có cho phép thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ không, chủ TMV Cát Tường lý luận, phẫu thuật thẩm mỹ chỉ là phần nhỏ trong phẫu thuật tạo hình nên bị cáo được phép thực hiện.

Xem video:

Xử vụ TMV Cát Tường: Hút mỡ bụng chỉ là 'thủ thuật' nhỏ

Khi đại diện VKS cáo buộc: “Rõ ràng việc làm sai trái của bị cáo dẫn tới cái chết của chị Lê Thị Thanh Huyền”.

Bị cáo Tường phản bác lại quan điểm của đại diện VKS: "Hiện chưa làm rõ cái chết của chị Huyền thì làm sao có thể nói rằng bị cáo là người gây ra cái chết của nạn nhân. Việc chị Huyền tử vong tại Thẩm mỹ viện vẫn chưa được làm rõ. Khi bị cáo phẫu thuật xong thì chị Huyền vẫn còn sống.

Khi bị cáo về thì chị Huyền đã chết rồi. Vậy đại diện VKS lấy cơ sở nào để quy kết bị cáo chính là người gây ra cái chết cho nạn nhân?".

Đại diện VKS khẳng định: "Dựa vào lời khai của nhân viên Thẩm mỹ viện Cát Tường, dựa vào tài liệu, chứng cứ thu thập được. Bị cáo đang quanh co chối tội”.

Cũng trong chiều nay, các luật sư tham gia bào chữa cũng đã thay nhau đặt ra các câu hỏi để làm rõ hành vi vi phạm quy định về khám chữa bệnh, cấp phát thuốc của Nguyễn Mạnh Tường. Tuy nhiên, bao trùm lên tất cả các câu trả lời của Tường đều thể hiện rõ bị cáo quanh co nhằm thoái thác tội lỗi.

Theo tin tức trên VOV, trong phiên xử chiều nay bị cáo Đào Quang Khánh khi trả lời thẩm vấn của luật sư về kế hoạch phi tang xác của chị Lê Thị Thanh Huyền cho biết: "Bị cáo nghe và biết kế hoạch về việc dàn dựng thành một vụ tai nạn giao thông".

Khánh có nhiệm vụ đi chiếc xe máy của chị Huyền đến khu vực phường Phương Mai (quận Hai Bà Trưng) để bắt đầu dựng hiện trường vụ tai nạn.

Quá trình thẩm vấn của luật sư Trưởng về kế hoạch phi tang xác nạn nhân tạm dừng khi chủ tọa tuyên bố tạm nghỉ.

Ngày mai (5/12), phiên tòa sẽ tiếp tục từ 8h sáng.

Việt Hương (T.H)

Tin tài trợ
xác chị Huyềnném xác phi tangthẩm mỹ viện cát tườngXét xử vụ TMV Cát Tườngném xác chị huyền xuống sông hồngchối tội

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật