`

Lĩnh án 15 năm tù chỉ vì một chút bọt bia

Thứ năm, 02/08/2018 | 20:58 GMT+7

Bị dọa đánh vì khui bia văng bọt vào người khác, Lạc tức tối tìm hung khí đáng vào đầu bạn nhậu gây tử vong.

Bị cáo Trần Đình Lạc - Ảnh: Báo Bình Định

Ngày 30/7, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “giết người” đối với bị cáo Trần Đình Lạc sinh năm 1982, trú huyện Tuy Phước, Bình Định.

Theo cáo trạng, Trần Đình Lạc và anh Đoàn Đức Thái là đồng nghiệp cùng làm công nhân thi công trạm biến áp ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Vào khoảng 15 giờ, ngày 27/1/2018, các công nhân nghỉ việc tập trung ăn nhậu xem trực tiếp trận bóng đá U23 giữa Việt Nam và Uzbekistan.

Trong lúc nhậu, không biết do vô tình hay cố ý, Lạc khui lon bia bị xì bọt văng ra xung quanh, trúng một vài người, trong đó có Thái. Thái nổi giận, quay lại gây gổ với Lạc và dọa đánh.

Vốn đã có men bia, 2 bên liền xông vào nhau, song được mọi người can ngăn. Thấy không ổn, anh Phạm Hồng Nghĩa là phụ trách bảo Lạc ra ngoài, không cho nhậu nữa.

Khi ra ngoài lán trại, uất ức vì bị Thái hăm dọa, Lạc nảy sinh ý định đánh Thái cho bõ tức. Lạc đến khu vực để đồ nghề lao động lấy 1 thanh sắt dài khoảng 1,5 m và quay trở lại nơi Thái đang ngồi nhậu và xem tivi.

Lạc đi đến sau lưng Thái, cầm đoạn sắt bằng hai tay giơ lên cao và đánh mạnh vào đỉnh đầu nạn nhân rồi bỏ đi. Thái bất tỉnh, được mọi người đưa đi cấp cứu song đã tử vong ngay sau đó.

Quỳnh Chi (T/h)

Tin tài trợ
bình địnhbọt biamâu thuấnđánh nhautử vong
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức