`

"Mượn" mác công an, đe dọa chiếm đoạt tài sản

Thứ tư, 04/11/2015 | 06:00 GMT+7

(ĐSPL) - Thông qua điện thoại, đối tượng lừa đang công tác trong ngành công an và đã chiếm đoạt 300 triệu đồng của một người dân.

Theo tin tức trên báo Thanh Nhiên, ngày 2/11, Công an phường 24, quận Bình Thạnh (TP HCM) đã nhận được đơn trình báo của bà N.T.T.V (64 tuổi), ngụ quận Bình Thạnh về việc bị một đối tượng là đàn ông lừa lấy mất 300 triệu đồng.

Theo khai báo của bà V., trưa 30/10, bà đang ở nhà tại quận Bình Thạnh thì nhận được điện thoại từ số máy lạ, đầu dây bên kia là một người đàn ông nói giọng miền Nam, xưng tên Việt, là cán bộ đang công tác tại Công an tỉnh Tây Ninh.

"Mượn" mác công an, đe dọa chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1Phóng to

Giả danh công an lừa đâỏ chiếm đoạt tài sản (Ảnh minh họa).

Việt nói điện thoại bàn nhà bà V. nợ gần 90 triệu đồng tiền cước; đồng thời dọa bà V. có liên quan đến đường dây vận chuyển ma túy do một người tên Nguyễn Quang Dũng cầm đầu. Việt yêu cầu bà V. chuyển gấp tiền vào tài khoản cho hắn nếu không sẽ bắt giữ. Bà V. đã ra ngân hàng chuyển 300 triệu đồng vào một tài khoản ngân hàng rồi mới biết bị lừa.

Hiện, cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ việc.

Cũng liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trước đó báo Người đưa tin cũng đưa tin, phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Quảng Ngãi, đã bắt giữ Nguyễn Thị Sương (41 tuổi), ở tổ 18, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi.

Nguyễn Thị Sương thường mặc quân phục, giả Công an tìm gặp nhiều người và tự giới thiệu đang công tác tại Công an tỉnh Quảng Ngãi, có mối quan hệ thân thiết với lãnh đạo cấp trên. Nhiều người tin tưởng giao tiền cho Sương để làm giấy tờ, mua bán nhà đất, môi giới mua bán thận…

Tuy nhiên, sau khi lấy được tiền thì Sương bỏ trốn. Với thủ đoạn trên, Sương đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của 7 người dân, với số tiền lên đến 600 triệu đồng.

Ngọc Linh (t/h)


Tin tài trợ
Giả danh công anlừa đảochiếm đoạt tài sảnmạo danhtin mớitin nhanhtin nóngtin hót

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật