`

Bắt đồng phạm của tên trộm đột nhập UBND TP Tam Kỳ

Thứ hai, 01/12/2014 | 20:49 GMT+7

(ĐSPL) - Liên quan tới vụ trộm tại UBND TP Tam Kỳ, cơ quan công an đã bắt được Nguyễn Thị Thảo (49 tuổi, trú tỉnh Thái Bình), là người tình cũng là đồng phạm giúp sức cho tên trộm Vũ Mạnh Hùng.

Xem video:

Liên quan đến vụ trộm xảy ra tại UBND TP Tam Kỳ được, tin tức mới nhất trên báo VOV cho hay, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (công an Quảng Nam) vừa khởi tố, bắt thêm đồng phạm trong vụ "siêu trộm" đột nhập 15 phòng làm việc của UBND TP Tam Kỳ, Quảng Nam là Nguyễn Thị Thảo (49 tuổi, trú tỉnh Thái Bình).

 Bắt đồng phạm của tên trộm đột nhập UBND TP Tam Kỳ - Ảnh 1Phóng to

Tên trộm Vũ Mạnh Hùng thực nghiệm lại hiện trường (Ảnh: VnExpress)

Được biết, Thảo là người tình đồng thời là đồng phạm của nghi can Vũ Mạnh Hùng đã bị khởi tố. Thảo bị bắt giữ vào chiều 27/11 khi đang trên đường chạy trốn, bị khởi tố điều tra cùng về tội trộm cắp tài sản với Hùng.

Ngoài vụ đột nhập 15 phòng làm việc của UBND TP Tam Kỳ, các đối tượng khai nhận còn gây ra hai vụ trộm công sở tại Quảng Ngãi, Nghệ An.

Cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra các vụ trộm công sở với cùng thủ đoạn xảy ra ở các tỉnh miền Trung khác.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Nam đã quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Vũ Mạnh Hùng (42 tuổi, ngụ phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Như đã thông tin báo Đời sống và Pháp luật đã đưa trước đó, vào khoảng 6h50 sáng ngày 18/11, khi các cán bộ của UBND TP.Tam Kỳ, Quảng Nam đến làm việc thì phát hiện nhiều phòng làm việc bị phá khóa, tài liệu, Hồ sơ bị lục tung.

Theo khám nghiệm hiện trường và điều tra của công an, hồ sơ, tài liệu sổ sách chỉ bị lục lọi chứ không bị mất mát, máy tính cũng không bị mất.

Có hơn 10 phòng làm việc tại UBND TP Tam Kỳ bị trộm đột nhập. Trộm phá khóa cửa chính, phá khung sắt cửa sổ và lục tung hồ sơ, giấy tờ. Các phòng làm việc của lãnh đạo không bị trộm.

Tuy nhiên kẻ trộm đã lấy được 22,5 triệu đồng tiền mặt (trong đó có 800 ngàn đồng là tiền của cá nhân để lại phòng làm việc) và 2 máy ảnh trị giá 8,2 triệu đồng.

Ngay khi nhận được thông tin vụ việc, lực lượng công an TP Tam Kỳ, các phòng nghiệp vụ của công an tỉnh Quảng Nam đã tới khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ. Tên trộm Vũ Mạnh Hùng đã sa lưới vào chiều 22/11. Sau đó di lý đối tượng về Quảng Nam để xử lý theo pháp luật.

Diệu Chi (T.H)

Tin tài trợ
đồng phạm của tên trộm ubnd tam kỳtên trộm đột nhập UBND TP Tam KỳUBND Tam Kỳtrộm cắp tài sảntrộm tiền ủy banđồng phạm trộm tiền ủy ban

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật