Bắt giữ gần 3kg ma túy “đội lốt”… kẹo, lạc sấy khô

Thứ tư, 03/12/2014 | 16:07 GMT+7

(ĐSPL) – Vị hành khách người Singapo bị bắt khi mang gần 3kg heroin ngụy trang tinh vi trong những gói kẹo, lạc sấy để qua sân bay Tân Sơn Nhất về Đài Loan.

Xem video:

Mới đây, Cục Hải quan TP.HCM phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống ma túy phía Nam (C47B) - Bộ Công an đã bắt giữ một khách nước ngoài vận chuyển gần 3 kg heroin, được cất giấu với thủ đoạn mới, rất tinh vi.

 Bắt giữ gần 3kg ma túy “đội lốt”… kẹo, lạc sấy khô - Ảnh 1Phóng to

Số lượng ma túy bị bắt gần 3kg. (ảnh VTC).

Danh tính vị khách này là Loke Dah Lee, quốc tịch Singapore. Đối tượng này bị bắt giữ khi đang làm thủ tục để lên chuyến bay VN580 từ Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất đi Đài Loan.

Khi làm thủ tục, kiểm tra hành lý của đối tượng này, cơ quan chức năng phát hiện có 2 túi lạc sấy khô cùng 2 bịch kẹo sầu riêng đều được ép chân không có dấu hiện khả nghi.

Theo đó, nhà chức trách đã tiến hành bóc tách 4 túi lạc và sầu riêng thì thấy toàn bộ nhân của các hạt lạc và nhân kẹo sầu riêng đều là các viên nén hình con nhộng, chứa chất bột màu trắng.

Qua kiểm tra cho thấy, toàn bộ những viên nén này là heroin. Được biết, tổng trọng lượng cả bì các viên nén khoảng 2,89kg, có giá  trị ước tính khoảng 10 tỷ đồng.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.  

Tin tài trợ
ma túyheroin đội lốt nhân kẹovận chuyển ma túy qua đường hàng khôngma túy đội lốt kẹo sầu riêngngười nước ngoài vận chuyển ma túyma túy trong vỏ đậu phộng
Thùy Dung (tổng hợp)

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật