Khởi tố đối tượng “mua” giấy tờ giả để đi nước ngoài

Thứ năm, 25/12/2014 | 09:33 GMT+7

(ĐSPL) - Bị trục xuất khỏi nước Nga về nên Đặng Thị Bình nghĩ cách làm giả hộ chiếu mang tên khác để quay lại Nga.

Khởi tố đối tượng “mua” giấy tờ giả để đi nước ngoài - Ảnh 1Phóng to

Đối tượng Bình.

Sáng 23/12, Công an TP Huế cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Thị Bình (41 tuổi, trú Đức Thúy, Đức Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình) vì đã có hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Trước đó, tháng 4/2014, Bình bị trục xuất từ Nga về nên nghĩ cách làm hộ chiếu mới mang tên khác để quay lại Nga.

Tháng 7/2014, Bình quen một số người và được hứa làm giấy chứng minh nhân dân (CMND) cùng hộ chiếu mang tên khác có ảnh mình với giá 1.300 USD nên chấp nhận. Khi Bình làm các thủ tục ở Phòng Cảnh sát Xuất nhập cảnh Công an Thừa Thiên Huế thì bị công an phát hiện, bắt giữ.

Video tham khảo:

Triệt phá đường dây chuyên dùng giấy tờ giả đi cầm cố

Theo cơ quan điều tra, giấy CMND dù dán ảnh của Bình nhưng mang tên người khác, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ở xã Phú Thượng, huyện Phú Vang và một tờ khai mang tên này do Bình nộp để làm thủ tục. Sau khi trưng cầu giám định, kết quả cho thấy giấy CMND của Bình là giả.

Theo công an, mặc dù Đặng Thị Bình bị lừa lấy tiền và CMND thật để làm giấy tờ, hộ chiếu đi qua Nga nhưng Bình đã vi phạm hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Vì vậy, việc Bình chấp nhận bỏ tiền ra là nhằm mục đích thuê các đối tượng làm giả giấy tờ cho mình đã vi phạm pháp luật.

 

 

Tin tài trợ
làm giả giấy tờkhỏi tố đối tượng làm giả giấy tờmua giấy tờ giảkhởi tốgiấy chứng minh thưlàm giả chứng minh thư
Đăng Hậu

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật