Người cha đánh chết con để cứu cháu bị khởi tố tội giết người

Thứ tư, 03/12/2014 | 19:00 GMT+7

(ĐSPL) – Liên quan tới vụ án cha đánh chết con để cứu cháu, hiện cơ quan công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành khởi tố ông Tân về tội Giết người.

Ngày 3/12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Đức Tân (58 tuổi). Ông Tân chính là người đã ra tay đánh chết con đẻ của mình để cứu cháu nội.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều ngày 28/11, anh Nguyễn Đức H. (23 tuổi) nhờ bố mình đưa tới đám cưới, tới khuya vẫn chưa thấy con về nên ông Tân đến gọi H. về nhưng H. từ chối không về.

Một lúc sau, H. về nhà và chửi bới ông Tân vì cho rằng ông Tân làm hỏng cuộc vui của mình rồi lấy thanh gỗ đuổi đánh ông Tân, vợ ông Tân ra can ngăn cũng bị đứa con trai hành hung. Nhiều người thân, họ hàng sang căn ngăn cũng bị H. đuổi ra khỏi nhà.

Sau đó, đối tượng này tiếp tục vác dao dọa giết cả nhà và túm tóc cháu L. (4 tuổi, con anh trai H.) lôi ra giữa nhà. Một tay H. kề dao vào cổ, tay còn lại hắn ghì chặt đầu cháu bé rồi liên tục thốt ra lời dọa giết cháu bé.

Người cha đánh chết con để cứu cháu bị khởi tố tội giết người - Ảnh 1Phóng to

Ông Tân và cháu L. (ảnh Người lao động).

Can ngăn con không được, ông Tân đã phải quỳ gối xin H. tha cho cháu Long nhưng H. vẫn kiên quyết không thả cháu Long mà còn bóp cổ, vung dao chém cháu Long. Lúc này, mẹ của H. lao tới cứu cháu nội, cắn vào tay H., thì H. mới chịu thả cháu bé. Ngay sau đó, cháu Long được người dân đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Lộc cấp cứu.

Bực tức vì đứa con hỗn hào,  ông Tân đã xông giằng con dao từ tay H., một lúc sau ông ra ngoài nói với mọi người H. đã chết. Sau khi gây án, người đàn ông này đã tới cơ quan công an đầu thú.

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.  

Tin tài trợ
người cha đánh chết concha đánh chết con để cứu cháuđánh chết conkhởi tố tội giết ngườiđánh chết con traicứu cháu nội
Thùy Dung (tổng hợp)

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật