Nghi án mẹ tiêm chất độc cho con: Công an vào cuộc

Thứ năm, 04/12/2014 | 21:36 GMT+7

(ĐSPL) - Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết ngày 3/12, đã cử điều tra viên làm việc, nắm tình hình vụ hai bé nghi bị tiêm thuốc diệt cỏ, trong đó một bé đã tử vong vào trưa cùng ngày.

Liên quan đến nghi án "mẹ tiêm thuốc diệt cỏ vào hai con", ngày 3/12, đại diện Công an thị trấn Ngãi Giao (huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đang tiến hành lấy lời khai của mẹ 2 cháu bé là chị Nguyễn Thị Bé Đ. (25 tuổi, ngụ thị trấn Ngãi Giao).

Nghi án mẹ tiêm chất độc cho con: Công an vào cuộc - Ảnh 1Phóng to

Chị Đ. điều trị tại bệnh viện.

Theo đó, chị Đ. khẳng định mình không tiêm thuốc diệt cỏ vào hai con ruột của mình là bé Huỳnh Quốc E. (2 tuổi) và Huỳnh Văn Q. (7 tuổi).

Trước đó, ngày 12/11, hai cháu Huỳnh Quốc E. (2 tuổi) và Huỳnh Văn Q. (7 tuổi) có biểu hiện nôn ói, đau bụng và được chuẩn đoán bị viêm đường ruột dạ dày.

Sáng hôm sau, bố của hai cháu nhỏ là Huỳnh Văn B. (33 tuổi) đã làm thủ tục xuất viện, đưa hai cháu về điều trị tại bệnh viện đa khoa An Giang.
Ngày 22/11, hai cháu bé được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 điều trị trong tình trạng da chuyển thành màu vàng. Sau khi thăm khám phát hiện vùng cánh tay và mông của hai trẻ có vết hoại tử, bác sĩ đã tiến hành gửi mẫu bệnh phẩm giám định, kết quả dương tính với thuộc diệt cỏ Paraquat.

Hiện cháu Q. đã hồi tỉnh và ăn uống được, tuy nhiên dù được chạy chữa tích cực nhưng trưa ngày 3/12, cháu bé xấu số là Huỳnh Quốc E. (2 tuổi) đã không thể qua khỏi do bị nhiễm độc quá nặng.

Nghi án mẹ tiêm chất độc cho con: Công an vào cuộc - Ảnh 2Phóng to

     Bé Huỳnh Quốc E. (2 tuổi) đã không thể qua khỏi.

Công an thị trấn Ngãi Giao cũng xác nhận, ngày 23/11 đơn vị nhận được điện thoại của bệnh viện Nhi Đồng 1 nhờ xuống hỏi gia đình chị Đ. đã cho 2 anh em Huỳnh Văn uống hay tiêm loại thuốc độc nào để bác sĩ dùng thuốc kháng độc cho bệnh nhi.

Video tham khảo:

Sự thật hàng chục học sinh nhập viện sau khi tiêm vắcxin

Tuy nhiên, khi công an và ông Hiền xuống gặp thì Đ. trả lời không cho uống thuốc gì hết. Trước đó, chồng chị Đ. đưa 2 con đi khỏi trung tâm y tế huyện Châu Đức, Công an có xuống lập biên bản theo trình báo của chị này.
Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết ngày 3/12, đã cử điều tra viên làm việc, nắm tình hình vụ hai bé nghi bị tiêm thuốc diệt cỏ, trong đó một bé đã tử vong vào trưa cùng ngày.

Việc điều tra được Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu giao cho PC45 phối hợp với công an huyện Châu Đức tiến hành.

Cùng ngày, công an đã mời chị Nguyễn Thị Bé Đ. (mẹ hai cháu bé) và bà Lê Thị Kim C. (bà ngoại hai cháu) lên làm việc.

Quỳnh Bùi ( TH)

Tin tài trợ
mẹ tiêm thuốc độcthuốc độcBà Rịa - Vũng Tàunhiễm độc

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật