`

Thêm hai công ty đa cấp hoạt động không phép

Chủ nhật, 17/07/2016 | 18:36 GMT+7

Cục quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) công bố hai công ty hoạt động bán hàng đa cấp nhưng chưa thực hiện thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp với cơ quan có thẩm quyền.

Theo công bố của Cục quản lý cạnh tranh, hai công ty hoạt động bán hàng đa cấp không phép là Công ty TNHH Hải Nam Quy Nhơn tại Bình Định và Công ty Cổ phần Đầu tư xúc tiến thương mại Hợp Phát tại Thanh Hóa.

Hai công ty này đã bị các cơ quan chức năng tại địa phương phát hiện và xử lý theo quy định.

Như vậy tính đến hiện tại đã có 16 công ty bán hàng đa cấp nhưng chưa thực hiện thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp được cơ quan chức năng chính thức công bố. Trong số này có 11 doanh nghiệp tại Hà Nội; 01 doanh nghiệp tại Bà Rịa- Vũng Tàu, 01 doanh nghiệp tại Nghệ An, 01 doanh nghiệp tại Quảng Nam và thêm 02 doanh nghiệp nêu trên.

Cục Quản lý cạnh tranh đưa ra khuyến cáo người dân biết và cảnh giác. Trường hợp phát hiện hoạt động bán hàng đa cấp của doanh nghiệp này, đề nghị thông báo với Sở Công Thương, Cơ quan Công an địa phương hoặc Cục Quản lý cạnh tranh để có biện pháp xử lý kịp thời.

PV
Nguồn: Báo Công Lý
Tin tài trợ
kinh doanh đa cấpBán hàng đa cấpgiấy chứng nhậncpi tháng 10chỉ số tiêu dùng

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật