`

Thêm một vụ lái xe ô tô vi phạm tông công an rồi bỏ chạy

Thứ hai, 21/11/2016 | 20:30 GMT+7

(ĐSPL) - Phát hiện tài xế ô tô vi phạm giao thông, chiến sĩ Đội CSGT số 1 đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra giấy tờ. Tuy nhiên, tài xế đã xuất trình giấy phép xe máy rồi bất ngờ phóng về phía CSGT rồi bỏ chạy.

Hà Đức Anh - người lái xe ô tô đâm CSGT đang làm việc tại trụ sở Đội CSGT số 3

Sự việc xảy ra vào 8h30 tại chốt giao thông Hai Bà Trưng – Triệu Quốc Đạt (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trong khi Thiếu Tá Ngô Xuân Qúy cán bộ Đội CSGT số 1 (Công an TP. Hà Nội) đang làm nhiệm vụ phân làn giao thông tại chốt trên đã phát hiện xe ô tô mang BKS 30E – 045.47 vi phạm giao thông không chấp hành biển báo, rẽ trái sai quy định, Thiếu tá Qúy đã ra hiệu lệnh dừng xe và yêu cầu xuất trình giấy tờ xe.

Tuy nhiên, lái xe lại xuất trình bằng lái xe A1 và lên xe phóng đi mặc dù Thiếu tá Qúy và người dân tại đây đã ra hiệu lệnh dừng xe. Sau đó, Thiếu tá Qúy phải tránh sang một bên và ghi lại BKS đồng thời báo cáo về Đội CSGT số 1.

Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều người dân. Một số người đã dùng điện thoại di động quay lại sự việc, phát tán trên các trang mạng xã hội, khiến dư luận rất bất bình trước cách hành xử của lái xe.

Video lái xe ô tô tông CSGT rồi bỏ chạy:

 

Qua xác minh, được biết lái xe ô tô là Hà Đức Anh, sinh năm 1988, trú tại Cẩm Khê, Phú Thọ.

Xe ô tô vi phạm sẽ bị tạm giữ theo quy định pháp luật

Đến 13h30 cùng ngày, Đội CSGT số 1 đã yêu cầu tài xế tới trụ sở để làm việc. Tại cơ quan công an, lái xe Đức Anh đã xuất trình giấy tời đăng ký xe 30E – 045.47 nhưng đã thế chấp ngân hàng và hết hạn từ 5/10/2016.

Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội CSGT số 1 cho biết, tài xế lái xe ô tô trên đã bị xử phạt 3 hành vi vi phạm gồm: Điều khiển phương tiện không chấp hành biển báo; Không chấp hành kiểm tra, kiểm soát của CSGT về phương tiện giấy tờ (cố ý bỏ chạy); Không có đăng ký xe (Đăng ký xe thế chấp ngân hàng hết hạn từ tháng 10/2016).

Với 3 lỗi vi phạm trên, tài xế Hà Đức Anh sẽ bị xử phạt hành chính với tổng số tiền hơn 4 triệu đồng, bị giữ phương tiện 7 ngày và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Tại trụ sở Đội CSGT số 1, lái xe Hà Đức Anh đã viết bản kiểm điểm, thừa nhận sai phạm vừa hứa sẽ không tái phạm nữa.

Khoản 4, Điều 16. Xử phạt người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông (Nghị định Số: 46/2016/NĐ-CP)

"...4. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe không có Giấy đăng ký xe, đăng ký rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc theo quy định;

b) Điều khiển xe không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số);

c) Điều khiển xe có Giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 01 tháng (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc);

d) Điều khiển xe lắp đặt, sử dụng còi vượt quá âm lượng theo quy định;

đ) Điều khiển xe không đủ hệ thống hãm hoặc có đủ hệ thống hãm nhưng không có tác dụng, không đúng tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật..."

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

Bạch Huyết

Video hot: 

Tin tài trợ
tài xếliều lĩnhtông CSGTrồi bỏ chạy
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật