`

Tin tức pháp luật mới nhất ngày 19/2/2019: Nữ sinh giao gà bị hiếp dâm rồi sát hại để bịt đầu mối

Thứ ba, 19/02/2019 | 06:03 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Tin tức pháp luật mới nhất ngày 19/2/2019. Cập nhật tin tức pháp luật mới nhất ngày 19/2/2019 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Nữ sinh giao gà bị hiếp dâm rồi sát hại để bịt đầu mối

Theo Công lý, chiều 18/2, UBND tỉnh Điện Biên đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 2 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong đấu tranh chuyên án vụ nữ sinh bị sát hại trong khi đi giao gà chiều 30 Tết.

Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng xác định là chủ mưu vụ án - Ảnh: Công lý

Liên quan đến vụ án, các nghi can đã khai nhận ra đối tượng chủ mưu là Bùi Văn Công. Chính Công đã bàn bạc với Vương Văn Hùng cùng nhau đi cướp tài sản và hiếp dâm, người mà các đối tượng lựa chọn là Cao Mỹ Duyên, phụ giúp gia đình bán gà ở chợ Mường Thanh trong dịp trước Tết Nguyên đán.

Nạn nhân là Cao Mỹ Duyên, SN 1997, trú xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, là sinh viên trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên được nghỉ về ăn Tết cùng gia đình. Chiều tối ngày 4/2 (tức 30 Tết), Cao Mỹ Duyên có giúp mẹ chở 13 con gà cho một người khách gọi đặt trước đó tại khu vực C13, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. 2 tiếng sau, gia đình gọi điện cho Duyên nhưng không liên lạc được nên đã trình báo cơ quan công an.

Đến 10h30 ngày 7/2 (tức mùng 3 Tết) phát hiện thi thể nạn nhân Cao Mỹ Duyên tại ngôi nhà hoang thuộc Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi Cơ quan Công an xác định nạn nhân Cao Mỹ Duyên bị chết do siết cổ. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên khởi tố vụ án hình sự: Giết người, quy định tại Điều 123 BLHS.

Ngày 10/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã bắt đối tượng Vương Văn Hùng, SN 1984, trú Khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên về hành vi Giết người. Đây là đối tượng đã 04 lần vi phạm pháp luật và có 03 tiền án, hiện sống lang thang ở TP Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên.

Ngày 11/2, Cơ quan CSĐT tiếp tục khám xét khẩn cấp căn nhà của Vương Văn Nghĩa - nhà cậu ruột của Vương Văn Hùng tại Đội 16, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên (đây là nơi Hùng cư trú từ ngày 2/2 đến khi bị bắt). Qua khám xét, tiếp tục phát hiện chiếc điện thoại của nạn nhân Cao Mỹ Duyên và 1 sim điện thoại đối tượng đã sử dụng để liên lạc với nạn nhân yêu cầu giao gà vào chiều 30 Tết.

Ngày 17/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên ra Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự: Hiếp dâm, Cướp tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và giữ người trái pháp luật đối với vụ án hình sự giết người nêu trên, đồng thời ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với: Bùi Văn Công, SN 1975, trú xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, về tội: Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Bắt giữ người trái pháp luật, Tàng trữ trái phép chất ma túy; Phạm Văn Nhiệm, SN 1976, trú xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, về tội: Giết người, Hiếp dâm; Lường Văn Hùng, SN 1991, trú bản Na Hí, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, về tội: Giết người; Lường Văn Lả, SN 1991, trú tại Bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, về tội: Giết người.

Ngày 18/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam bị can đối với: Vương Văn Hùng, SN 1984, Khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, về tội: Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm.

Ngày 1/2 (ngày 27 Tết), Bùi Văn Công đã bàn bạc với Vương Văn Hùng cùng nhau đi cướp tài sản và hiếp dâm, người mà các đối tượng lựa chọn là Cao Mỹ Duyên, phụ giúp gia đình bán gà ở chợ Mường Thanh trong dịp trước Tết Nguyên đán.

Đến 3/2 (tức 29 Tết), Công hẹn Hùng ra chợ Mường Thanh để chỉ mặt Duyên cho Hùng biết và bảo Hùng lấy số điện thoại của Duyên, sau đó hẹn Duyên mang gà ra địa điểm đã chọn để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Đến khoảng 16h ngày 4/2 (tức 30 Tết), Hùng ra chợ Mường Thanh, làm quen đồng thời xin số điện thoại của Duyên, đề nghị ship gà.

Đến 18h40 cùng ngày, Vương Văn Hùng đã gọi điện thoại cho Duyên để đặt mua 10 con gà và yêu cầu Duyên chở gà xuống chỗ hẹn là một ngôi nhà hoang tại khu vực bờ mương đồi Độc Lập (thuộc Tổ dân phố 11, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ). Tại đây, Vương Văn Hùng đã dùng côn có xích sắt siết cổ Duyên đến khi Duyên ngất đi và đưa vào ngôi nhà hoang, sau đó dắt xe của Duyên ra bãi đất trống trước nhà rồi gọi điện thoại cho Bùi Văn Công.

Sau khi nhận được điện thoại của Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công đã rủ thêm Phạm Văn Nhiệm đi cùng đến ngôi nhà hoang. Khi tới nơi, cả 3 đối tượng Hùng, Công, Nhiệm đã thay nhau hãm hiếp Cao Mỹ Duyên, sau đó các đối tượng đưa Duyên lên thùng xe tải của Bùi Văn Công, đồng thời Hùng cho quần tất của Duyên cùng quần soóc của mình vào một túi nilon và lấy xe máy của Cao Mỹ Duyên cùng số tài sản cướp được đi về nhà cậu ruột của Hùng ở xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.

Trên đường đi, Hùng vứt túi ni lông đựng 2 chiếc quần và lồng gà không ở ven đường Quốc lộ 12. Đến khoảng 1h sáng ngày 5-2 (tức ngày mùng 1 Tết), Hùng đưa chiếc xe của nạn nhân ra khu vực Đội 18, xã Noong Luống, huyện Điện Biên để ven đường rồi đi về.

Sáng 6/2 (tức mùng 2 Tết), Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đến nhà Bùi Văn Công chơi và được Công cho biết là đang giữ Cao Mỹ Duyên trên thùng xe ô tô của Công, sau đó Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đã lên thùng xe hiếp dâm Cao Mỹ Duyên.

Đến chiều cùng ngày, tại nhà Công 5 đối tượng thấy sức khỏe của Duyên yếu, đã bàn bạc giết Duyên để bịt đầu mối.

Đến khoảng 24h ngày 6/2 (mùng 2 Tết), Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công đã dùng xe tải của Công chở Duyên đưa đến khu vực Nghĩa trang Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Tại đây Bùi Văn Công đã dùng côn có xích sắt siết cổ Cao Mỹ Duyên đến chết. Sau đó Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng đã mang xác của Cao Mỹ Duyên đến một ngôi nhà hoang tại Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Tại đây cả 5 đối tượng Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đã cùng khiêng xác của Duyên đến để ở hiện trường, sau đó về nhà Bùi Văn Công để bàn bạc cách che giấu hành vi phạm tội và cách đối phó với cơ quan chức năng cho đến khi bị bắt giữ.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đang củng cố chứng cứ để khởi tố Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả về tội Hiếp dâm.

Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, phương thức, thủ đoạn thực hiện hành vi phạm tội hết sức mạnh động, dã man, được dư luận xã hội hết sức quan tâm. Vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội có nhiều tiền án tiền sự và nghiện ma túy, quá trình phạm tội dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để xóa dấu vêt, tẩu tán vật chứng, dùng chứng cứ ngoại phạm để che dấu hành vi phạm tội.

Đến nay, Cơ quan CSĐT đã bắt giữ toàn bộ các đối tượng gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng nêu trên.

Khởi tố tài xế chạy ẩu khiến chuyến đi chúc Tết thành đại tang

Sáng 18/2, Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố bị can, tạm giam tài xế Phạm Thế Đức (40 tuổi) để điều tra về tội Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

Xe Santa Fe bẹp dúm sau cú tông của xe khách - Ảnh: VnExpress

Theo nhà chức trách, khoảng 9h ngày 8/2, ông Nguyễn Xuân Sơn (58 tuổi, ở xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) điều khiển xe Santa Fe đi trên quốc lộ 1A, hướng Thanh Hóa – Hà Nội. Trên xe có 7 người trong một gia đình.

Đến xã Hoằng Quỳ, xe rẽ sang đường để rẽ vào thôn nhưng bị xe khách do Phạm Thế Đức điều khiển đang chạy hướng Hà Nội - Thanh Hóa đâm vào hông. Cú tông mạnh khiến ôtô biển xanh bị hất văng xa khoảng 20 m, bẹp dúm.

8 người trên chiếc Santa Fe gặp nạn: 3 nạn nhân thiệt mạng, 5 người bị thương.

Công an tỉnh Thanh Hóa xác định, nguyên nhân tai nạn do tài xế điều khiển xe khách thiếu chú ý quan sát, không giảm tốc độ đến mức an toàn khi đến đoạn đường giao nhau.

Ông trùm đường dây đánh bạc tiền tỷ qua mạng sa lưới

Sáng 18/2, Công an tỉnh Quảng Nam có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Thắng (45 tuổi, trú thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) về hành vi Tổ chức đánh bạc qua mạng Internet.

Nguyễn Văn Thắng - Ảnh: Công an cung cấp cho báo chí

4 ngày trước đó (14/2), Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh trên đã bắt khẩn cấp Thắng. Tại nơi Thắng ở, cảnh sát thu giữ hơn 26 triệu, 5 điện thoại, bộ máy vi tính...

Cảnh sát cũng triệu tập 3 người có liên quan để điều tra. Họ gồm: Hà Anh Tuấn (32 tuổi); Lê Tự Tý (43 tuổi); Nguyễn Quốc Bảo (36 tuổi) cùng trú tại thị xã Điện Bàn. 6 người khác nghi có liên quan đang bỏ trốn.

Thắng khai nhận cùng Bảo tổ chức đánh bạc qua mạng từ tháng 1 với số tiền hơn 38 tỷ đồng. Mỗi đêm, Thắng trả cho Bảo 400.000 đồng tiền công.

Trước đó, trung tuần tháng 12/2018, Công an tỉnh Quảng Nam cũng bắt giữ khẩn cấp Hoàng Đình Cường (37 tuổi), vận động Hoàng Đình Chung (29 tuổi) cùng trú thị xã Điện Bàn là em ruột Cường ra đầu thú về hành vi Tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Cường khai giữa tháng 10/2018 đến khi bị bắt, Cường và Chung đã tổ chức cá độ qua mạng cho người chơi với tổng số tiền giao dịch trên 20 tỷ đồng.

Lái xe Range Rover đâm chết 2 người ở Hà Nội đã ra trình diện

Liên quan đến vụ TNGT nghiêm trọng khiến 2 người tử vong xảy ra trên đường vành đai 2 vào tối 16/2. Công an TP Hà Nội cho biết đối tượng gây ra vụ TNGT nghiêm trọng này đã tới cơ quan Công an trình diện và thừa nhận hành vi của mình.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan Công an, vào khoảng 11h30 tối 16/2 tại đường vành đai 2 trên cao hướng về đường Láng, đoạn giao với đường Cầu Giấy đã xảy ra một vụ TNGT nghiêm trọng khiến 2 người tử vong.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, khẩn trương điều tra nguyên nhân xảy ra vụ việc. Đồng thời, thông báo lên các phương tiện thông tin đại chúng để truy tìm người và chiếc xe gây ra vụ TNGT nghiêm trọng trên.

Đến 19h ngày 17/2, đối tượng đã tới cơ quan Công an trình diện và thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Lê Đình Tùng, SN 1985, hộ khẩu thường trú tại phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, TP Hà Nội khai nhận vào khoảng 11h30 tối 16/2, sau khi đi đá bóng và liên hoan về, Tùng điều khiển chiếc xe ôtô Ranger Rover biển kiểm soát 30F 52986 đã đâm vào xe máy BKS 29D2-18487.

Do hoảng loạn nên ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn Tùng đã điều khiển xe ôtô trên rời khỏi hiện trường. Còn 2 nạn nhân sau vụ va chạm đã bị thương nặng và tử vong tại bệnh viện.

Sau gần 1 ngày xảy ra vụ việc, Tùng đã đến cơ quan Công an trình diện.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trên đây là những tin tức pháp luật mới nhất ngày 19/2/2019 được trang Đời sống & Pháp luật tổng hợp.

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
Nữ sinhgiết ngườihiếp dâmĐiện Biênthi thể
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật