`

Cảng vụ ĐTNĐ Quảng Ninh nói gì về việc DN tố gây khó khăn?

Thứ hai, 19/09/2016 | 11:03 GMT+7

(ĐSPL) – Theo Cảng vụ ĐTNĐ Quảng Ninh, 4 cảng do đơn vị này quản lý được chuyên dùng xuất than thuộc tập đoàn than. Số lượng than được xuất đi theo kế hoạch chủ yếu dùng xuất khẩu và chuyển tới tỉnh khác. Không có trường hợp phương tiện phải đến cảng, bến khác trong khu vực hoặc bờ bên kia để trả hoặc lấy hàng thêm trong một chuyến đi.

Liên quan đến việc doanh nghiệp tố cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh gây phiền hà cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh đường thủy, Cảng vụ đường thủy nội địa (ĐTNĐ) tỉnh Quảng Ninh đã có công văn báo cáo sự việc gửi Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh liên quan tới sự việc.

Theo công văn báo cáo, Cảng vụ ĐTNĐ Quảng Ninh được giao các cảng và bến như sau: Trên địa bàn TP Uông Bí có 2 cảng; Địa bàn huyện Đông Triều 2 cảng. Các cảng, bến thủy còn lại trên luồng Đá Bạc, luồng sông Mạo Khê thuộc Cảng vụ ĐTNĐ khu vực I quản lý.

Theo Cảng vụ ĐTNĐ Quảng Ninh, 4 cảng do đơn vị này quản lý được chuyên dùng xuất than thuộc tập đoàn than. Số lượng than được xuất đi theo kế hoạch chủ yếu dùng xuất khẩu và chuyển tới tỉnh khác. Không có trường hợp phương tiện phải đến cảng, bến khác trong khu vực hoặc bờ bên kia để trả hoặc lấy hàng thêm trong một chuyến đi. Do vậy, các phương tiện khi đến cảng chỉ làm 1 thủ tục và nộp 1 lần phí Cảng vụ, không có chuyện phải nộp 2 lần như 1 số doanh nghiệp phản ánh.

Cảng vụ ĐTNĐ Quảng Ninh cho biết, các Công ty gồm CT vận tại Bình Minh; Công ty TNHH Tuấn Cường, Công ty TNHH Tiến Trung không có phương tiện nào rời cảng thuộc địa bàn Cảng vụ ĐTNĐ Quảng Ninh quản lý. Các phương tiện này hoạt động chủ yếu tại bến do Cảng vụ ĐTNĐ khu vực I quản lý.

Trả lời về việc tuyến sông Mạo Khê (khu vực cảng Bến Cân) thường xuyên bị ách tắc, Cảng vụ ĐTNĐ Quảng Ninh cho biết, cảng Bến Cân có chiều rộng 25m, dài 315m. Trong 8 tháng đầu năm 2016, Cảng Bến Cân có 623 lượt phương tiện, trung bình một ngày có khoảng 2 lượt phương tiện đi qua. Do vậy không có việc ách tắc!?

Xung quanh sự việc này, chúng tôi tiếp tục thông tin về sự thật vấn đề để bạn đọc nắm rõ!

Nhóm PVTin tài trợ
cảng vụQuảng Ninhđường thủy nội địaphim thái hay nhất về tình yêudoanh nghiệp

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật