`

Ngôi nhà 1,7m² giữa thủ đô(6): Hai tháng vẫn không xác định được mốc

Thứ ba, 06/09/2016 | 11:09 GMT+7

Cho rằng gia đình nhà ông Đạt xây dựng công trình lấn vào phần đất nhà mình, bà Thủy làm đơn đề nghị UBND phường Quan Hoa đứng ra đo đạc lại phần diện tích đất hai nhà. Hai tháng vẫn chưa có kết quả.

Như báo Người Đưa tin đã phản ánh trong loạt bài viết: Kỳ lạ ngôi nhà 1,7m² giữa thủ đô, phản ánh vụ việc một công trình vi phạm trật tự xây dựng có diện tích khoảng 2m² của gia đình ông Tô Văn Đạt được xây dựng tại đường Nguyễn Văn Huyên (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội).

Đi sâu tìm hiểu, PV báo Người Đưa tin được một số hộ dân từng sống cùng ngõ với gia đình ông Đạt cung cấp, diện tích 1,7 m² còn lại sau khi thực hiện dự án mở đường nằm trong diện tích đất ngõ đi chung, không phải đất của gia đình ông Đạt.

Công trình vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại

Thế nhưng kỳ lạ, sau khi đền bù giải phóng mặt bằng, mặc dù đã thu hồi hết diện tích đất trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình ông Đạt, nhưng ông này vẫn còn lại 1,7m².

Đáng nói, cũng trong phần đền bù cho gia đình ông Đạt, ngoài hơn 27m² là đất sổ đó, số đất hơn 6m² còn lại là đất lối đi chung và vỉa hè. Phần đất này không được đền bù mà chỉ hỗ trợ công tôn tạo với giá 50 nghìn đồng/m².

Ngày 22/6, sau nhiều lần có đơn thư gửi UBND quận Cầu Giấy, UBND phường Quan Hoa phản ánh về việc gia đình ông Đạt xây dựng công trình vi phạm lấn chiếm vào phần diện tích đất nhà mình, UBND phường Quan Hoa đã tổ chức cuộc họp giữa ba bên gồm lãnh đạo quận, phường cùng hộ gia đình bà Thủy và gia đình ông Đạt.

Trong cuộc họp này đã thống nhất UBND phường Quan Hoa ra kết luận, giao cho cán bộ địa chính phường liên hệ với công ty đo đạc tiến hành kiểm tra, xác định lại mốc giới của hai gia đình bà Thủy và ông Đạt. Giao cán bộ địa chính làm công văn báo cáo UBND quận thu hồi 1,7m² đất nhà ông Đạt để làm công trình công cộng.

UBND phường cùng các đơn vị liên quan như công ty đo đạc, Ban QLDA quận Cầu Giấy đã hai lần tiến hành đo đạc xác định mốc giới từ đó đến nay.

Công trình này nằm lấn vào đất nhà khác.

Theo thông tin từ phía gia đình bà Thủy, công tác đo đạc của các đơn vị liên quan đã tiến hành xong, việc đánh dấu mốc giới đất của hai gia đình bằng sơn trắng và đinh đã được thực hiện trên từng thửa đất. Công trình mà gia đình ông Đạt xây dựng nằm lấn gần như toàn bộ vào đất nhà bà Thủy.

Điều này có nghĩa, từ trước đến nay, gia đình ông Đạt xây dựng công trình vi phạm trên phần đất nhà bà Thủy. Ấy vậy mà, trong nhiều cuộc họp, ông này cho biết công trình xây dựng trên đất nhà mình!?.

Một vấn đề mấu chốt trong câu chuyện này là việc xác định mốc giới đất hai gia đình để làm căn cứ, mặc dù trên thực tế đã đo và xác định mốc giới tại thực địa, nhưng trên văn bản giấy tờ vẫn chưa được thể hiện cụ thể.

Lý do được lãnh đạo phường Quan Hoa đưa ra lý giải cho việc chưa có biên bản xác định mốc giới giữa hai gia đình mặc dù đã đo đạc xác định mốc giới một thời gian là do chưa xin được con dấu của công ty đo đạc (???).

Điều này khiến cho những gia đình có đất cũng như dư luận lấy làm khó hiểu?.

Còn nữa...

Nhóm PVPL
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
các cách chọn son che khuyết điểmhướng dẫn cách chọn son che khuyết điểmnhững nữ tội phạm xinh đẹp nhấtkinh nghiệm chọn bếp ga âmthu hồi nhàPháp luậttruy trách nhiệm

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật