`

Hy hữu: Bản án nào cho kẻ cắt dương vật tình địch

Thứ ba, 13/09/2016 | 08:03 GMT+7

(ĐSPL) – Theo các Luật sư, anh H sẽ được tòa án áp dụng tình tiết giảm nhẹ do phạm tội trong trường hợp bị kích động (do bị hại quan hệ bất chính với vợ bị đơn).

Ngày 6/9 vừa qua, cơ quan công an xã Hương Gián (Yên Dũng, Bắc Giang) cho biết, anh N.V.H (29 tuổi, trú huyện Yên Dũng, Bắc Giang) đã dùng dao cắt đứt dương vật của tình địch tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ (TP. Bắc Giang) vì quan hệ bất chính với vợ mình.

Ảnh minh họa.

Vụ việc trên dự luận vô cùng xôn xao, một số người cảm thông và cho rằng đây là hành động bột phát, tuy nhiên đại đa số kịch liệt lên án hành động trả thù tình địch quá tàn nhẫn của anh H.

Nhiều người đặt ra câu hỏi, với hành vi cắt dương vật tình địch của anh H, người này sẽ bị pháp luật xử lý như thế nào?

Trao đổi với chúng tôi, Luật sư Lê Văn Kiên – Văn phòng Luật sư Ánh sáng Công lý cho biết, theo nội dung vụ việc nêu trên, anh H có thể bị khởi tố điều tra về tội cố ý gây thương tích theo quy đinh tại điều 104 Bộ luật hình sự.

Tuy nhiên, để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với anh H, cần phải có đơn tố cáo hoặc đơn đề nghị xử lý với anh H gửi cơ quan có thẩm quyền.Bởi Khoản 1 Điều 104 Bộ luật hình sự là trường hợp chỉ khởi tố vụ án khi có yêu cầu của bị hại (người bị cắt dương vật).

Luật sư Kiên phân tích: “Mức hình phạt đối với anh H sẽ phụ thuộc vào mức tộ tổn hại sức khỏe của bị hại. Tuy nhiên, trong vụ án án này, anh H sẽ được tòa án áp dụng tình tiết giảm nhẹ  tại  Điều 46 Bộ luật hình sự (Phạm tội trong trường hợp bị kích động về tinh thần do hành vi trái pháp luật của người bị hại hoặc người khác gây ra;) do bị hại quan hệ bất chính với vợ bị đơn.

Cụ thể, Điều 104 Bộ luật hình sự quy định:

“1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30%hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

 3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người, hoặc từ 31% đến 60% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.".

Luật sư Hồng Ngọc – Đoàn Luật sư Hà Nội nêu quan điểm, sự việc của anh H là bài học đau lòng trong quan hệ gia đình. Ngày nay xã hội phát triển nhưng kéo theo đó là nhiều tư tưởng lệch lạc, tình trạng vợ hoặc chồng không còn chung thủy đã diễn ra ngày một phổ biến. Sự việc của anh H xảy ra trong lúc kích động, tuy nhiên anh sẽ phải nhận bản án thích đáng cho hành vi bột phát của mình.

Nghĩa Nhân (Thực hiện)

Nguồn Người đưa tin

Xem thên video:

Tin tài trợ
dương vậttình địchbản ánluật sưtay súng đầu hàngquan hệ bất chính

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật