`

Tình tiết bất ngờ vụ tài xế taxi bị cứa cổ ở Hà Nội

Thứ tư, 30/01/2019 | 21:09 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Đối tượng cứa cổ sát hại tài xế Nguyễn Văn D., trước SVĐ Mỹ Đình, đêm 29/1, dường như đã có sự chuẩn bị khi không đặt xe qua tổng đài của hãng nên không lộ thông tin cá nhân.

Tối ngày 29/1, đại diện hãng taxi Minh Anh đã cho biết về lịch trình xe của tài xế D. Cụ thể, qua kiểm tra định vị GPS của xe taxi mang BKS 30A-909.XX, lái xe Nguyễn Văn D. (SN 1993) đã đón khách từ trường trung cấp Kinh tế kỹ thuật Đa ngành Sóc Sơn. Sau đó, anh D. trả khách ở đường Nguyễn Hoàng giao với Phạm Hùng (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Dừng tại đây 2 phút, anh D. tiếp tục di chuyển xe ra khu vực sân vận động Mỹ Đình thì xảy ra sự việc.

Chiều 30/1, PV tiếp tục trao đổi với lãnh đạo hãng taxi Minh Anh, đại diện hãng cho biết, cả hai lần tài xế D. bắt khách qua hai lộ trình trên đều không qua tổng đài hãng. Lần thứ nhất thì không có vấn đề gì, bởi đó là một người bạn của D., người bạn đó đã gọi D. đến chở một người bạn khác.

“Tuy nhiên quãng đường di chuyển thứ 2, khách đó cũng vẫn không đặt xe qua tổng đài của hãng. Bởi vậy, chỉ xác định được lộ trình của xe chạy qua định vị GPS, còn thông tin về khách trên quãng đường thứ 2 này chúng tôi không nắm được”, vị đại diện nói.

Như vậy, việc bắt xe không qua tổng đài, đối tượng đã tránh được việc lộ thông tin, ít nhất là số điện thoại, giọng nói của bản thân. Qua đó gây khó khăn cho công tác điều tra.

Đối tượng không gọi điện qua tổng đài dường như đã có sự chuẩn bị.

Trong một diễn biến liên quan, trưa 30/1, trao đổi với PV Người Đưa Tin, người nhà của tài xế D. cho biết, sau khi bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình. Công an cho biết, toàn bộ tài sản của anh D. gồm: Đồng hồ, ví tiền, điện thoại đều không mất thứ gì.

“Công an cho biết, họ phải giữ để phục vụ điều tra nên chưa thể bàn giao cho gia đình. D. là người rất ngoan, hiền không có thù oán gì với ai thì không thể có chuyện giết người trả thủ cá nhân.

Tôi nghĩ sau khi ra tay nhưng chúng thấy cháu D. vẫn chạy ra được khỏi xe nên chúng sợ mà vội chạy đi, không kịp lấy thứ gì. Tôi cho rằng chúng muốn giết người cướp của nhưng không thành”, bà Lan, bác của tài xế xấu số đặt nghi vấn.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV, ông Nguyễn Huy Giới, Trưởng công an xã Quang Tiến cho biết, gia đình anh D. làm nông, ông nội là liệt sĩ. Sau khi học hết THPT, anh D. đi học lái xe rồi đi lái xe thuê. D. cũng là con trai duy nhất trong gia đình, chị và em gái nạn nhân đều đã đi lấy chồng.

Hiện anh D. có vợ và con gái hơn 1 tuổi, vợ nạn nhân đang mang thai tháng thứ 5. Cả làng ai cũng bất ngờ và thương xót, sự việc xảy ra khiến vợ trẻ mất chồng, con mất cha.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Đặng Thủy

Theo Người Đưa Tin

Tin tài trợ
tài xếtaxicông angia đìnhHà nộisân vận động Mỹ Đìnhgiết ngườithi thểmang thaiNạn nhân

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật