4 điều kiện để được mua mới xe ô tô công

Chủ nhật, 05/03/2017 | 12:47 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Bộ Tài chính vừa có hướng dẫn gửi UBND các bộ ngành địa phương trong việc mua sắm tài sản từ nguồn ngân sách nhà nước trong đó có việc mua sắm ô tô công.

Mới đây, Bộ Tài chính ban hành Công văn 2676/BTC-QLCS về hướng dẫn mua sắm tài sản từ ngân sách nhà nước năm 2017 và nâng cao hiệu quả trong việc quản lý, sử dụng tài sản công.

Theo đó, Bộ Tài chính khuyến khích các cơ quan, tổ chức, đơn vị áp dụng cơ chế khoán kinh phí sử dụng xe ô tô hoặc thuê xe ô tô để phục vụ công tác.

Bộ Tài chính quy định 4 điều kiện để được mua mới xe ô tô công năm 2017. Ảnh minh họa

Việc mua sắm mới xe ô tô (bao gồm xe ô tô phục vụ chức danh, xe ô tô phục vụ công tác chung và xe ô tô chuyên dùng) của các cơ quan, tổ chức, đơn vị phải tuân theo các điều kiện chặt chẽ. Cụ thể:

- Cơ quan, tổ chức, đơn vị thiếu xe ô tô so với tiêu chuẩn, định mức được ban hành;

- Không có xe ô tô phù hợp để điều chuyển sau khi đã rà soát, sắp xếp trong số xe ô tô hiện có thuộc phạm vi quản lý của Bộ, ngành, địa phương;

- Bộ, ngành, địa phương có xe ô tô dôi dư theo kết quả rà soát, sắp xếp xe đã gửi kết quả về BTC; BCA, BQP đã báo cáo Thủ tướng kết quả rà soát, sắp xếp lại xe tại các cơ quan, đơn vị theo quy định;

- Nguồn kinh phí mua xe đã được bố trí trong phạm vi dự toán Ngân sách nhà nước năm 2017 được giao và nguồn kinh phí được phép sử dụng theo quy định.

Bộ Tài chính cho biết khuyến khích các cơ quan, tổ chức, đơn vị áp dụng cơ chế khoán kinh phí sử dụng xe ô tô hoặc thuê xe ô tô để phục vụ công tác.

Báo cáo tài sản nhà nước năm 2015 của Chính phủ cho thấy, tính đến hết năm 2015, tổng số xe ô tô công hiện có là hơn 37.700 chiếc, bao gồm xe phục vụ các chức danh lãnh đạo, xe phục vụ công tác chung và xe chuyên dùng cứu thương, tập lái, xe tải,... Để sở hữu số xe này, ngân sách đã bỏ ra tổng cộng gần 23 nghìn tỷ (tương đường hơn 1 tỷ USD).


Tin tài trợ
Bộ Tài chínhđiều kiện để được mua ô tôô tô công
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật