Hộ nghèo dân tộc thiểu số được vay ưu đãi cao nhất 50 triệu/hộ

Thứ bảy, 08/07/2017 | 12:32 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Kể từ ngày 7/7/2017, hộ nghèo thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi...sẽ được vay vốn tối đa 50 triệu đồng với lãi suất giảm một nửa và thời hạn vay tăng gấp đôi.

Báo Chính phủ đưa tin, từ ngày 7/7/2017, khách hàng là hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nghèo ở các xã thuộc vùng DTTS và miền núi; hộ nghèo ở xã khu vực III, thôn đặc biệt khó khăn được vay vốn ưu đãi để tạo đất sản xuất hoặc chuyển đổi ngành nghề. 

Được biết, đây là chương trình được triển khai theo Quyết định số 2085/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế-xã hội vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2017-2020 của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH).

Trong đó, người vay chỉ được vay vốn để sử dụng vào một trong các mục đích khai hoang, phục hóa đất sản xuất hoặc tự nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất sản xuất; đầu tư vào sản xuất, kinh doanh ngành nghề không trái pháp luật (mua sắm máy móc, công cụ sản xuất, dịch vụ nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi, tiểu thủ công nghiệp, buôn bán…).

Hộ nghèo dân tộc thiểu số được vay ưu đãi cao nhất 50 triệu/hộ - Ảnh 1Phóng to

Hộ nghèo ở miền núi được vay vốn tối đa 50 triệu. Ảnh: báo TTXVN

Theo báo VietnamNet, người vay thuộc đối tượng được vay vốn theo quy định có thể vay một hoặc nhiều lần nhưng tổng dư nợ cho vay không vượt quá mức cho vay áp dụng đối với hộ nghèo trong từng thời kỳ. 

Theo đó, mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo là 50 triệu đồng/hộ. Lãi suất cho vay được tính bằng 50% lãi suất cho vay hộ nghèo trong từng thời kỳ (Hiện mức lãi suất cho vay đối với hộ nghèo là 6,6%/năm). Lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất khi cho vay. Người vay được miễn lệ phí làm thủ tục hành chính khi vay vốn.

Thời hạn cho vay tối đa là 10 năm. Căn cứ vào chu kỳ sinh trưởng của đối tượng vay, khả năng trả nợ của người vay, người vay và NHCSXH thỏa thuận thời hạn cho vay cụ thể.

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
vay vốnngân hàngdân tộc thiểu sốhộ nghèo
Nguồn: Người Đưa Tin

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật