`

Miễn phí thăm quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam cho trẻ em dưới 6 tuổi

Thứ năm, 03/11/2016 | 14:31 GMT+7

(ĐSPL) – Trẻ em dưới 6 tuổi, người khuyết tật đặc biệt nặng theo quy định của pháp luật sẽ được miễn phí thăm quan tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 160/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Theo đó, Thông tư này quy định rõ mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Miễn phí thăm quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam cho trẻ em dưới 6 tuổi - Ảnh 1Phóng to

Miễn phí thăm quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam cho trẻ em dưới 6 tuổi và người tàn tật theo quy định. (ẢNh: Công an nhân dân)

Cụ thể, mức phí tham quan đối với người lớn là 40.000 đồng/người/lượt; Đối với sinh viên, học sinh (học viên) trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường dạy nghề là 20.000 đồng/người/lượt.

Đối với trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông là người từ 6 tuổi đến dưới 16 tuổi mức phí là 10.000 đồng/người/lượt. Trong Trường hợp khó xác định là người dưới 16 tuổi phải xuất trình giấy khai sinh, hộ chiếu, chứng minh nhân dân hoặc bất kỳ một giấy tờ khác chứng minh là người dưới 16 tuổi.

Thông tư 160/2016/TT-BTC cũng quy định các đối tượng được miễn, giảm phí. Theo đó, miễn phí thăm quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đối với các trường hợp sau: Trẻ em dưới 6 tuổi; Người khuyết tật đặc biệt nặng theo quy định tại Nghị định số 28/2012/NĐ-CP ngày 10/4/2012 của Chính phủ.

Ngoài ra, giảm 50% mức phí thăm quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đối với các trường hợp là các đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hoá theo quy định. Trong trường hợp người vừa thuộc diện hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hoá vừa thuộc diện người cao tuổi hoặc người khuyết tật nặng thì chỉ được giảm 50% mức phí tham quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Tổ chức thu phí được để lại 90% tổng số tiền phí thu được để trang trải chi phí theo quy định tại Nghị định số 120/2016/NĐ-CP ngày 23/8/2016 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật phí và lệ phí; nộp 10% số tiền phí thu được vào ngân sách nhà nước theo quy định.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2017

Nhân Văn

Video đang được xem nhiều nhât:

Tin tài trợ
Bảo tàng Dân tộc học Việt Nammiễn phí véBộ Tài chính
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật