`

Xử lý tai nạn giao thông, cán bộ cao cấp được ưu tiên hơn?

Thứ bảy, 05/03/2016 | 11:15 GMT+7

(ĐSPL) - Bộ Công an vừa công bố dự thảo thông tư quy định quy trình điều tra, giải quyết tai nạn giao thông đường bộ của cảnh sát giao thông để lấy ý kiến nhân dân.

Tin tức đăng tải trên báo Tuổi Trẻ, theo dự thảo này, một trong những nguyên tắc điều tra, giải quyết tai nạn giao thông đường bộ là bảo đảm nhanh chóng, kịp thời, chính xác, khách quan, toàn diện.

Theo dự thảo, trong trường hợp cấp bách để đưa người bị nạn đi cấp cứu, truy bắt người phạm tội, người gây tai nạn bỏ trốn, cứu hộ, cứu nạn, chữa cháy thì cảnh sát giao thông thực hiện quyền huy động phương tiện giao thông, phương tiện thông tin, phương tiện khác của cơ quan, tổ chức, cá nhân và người đang điều khiển, sử dụng phương tiện đó. Việc huy động được thực hiện dưới hình thức đề nghị hoặc 
yêu cầu.

Thiếu tướng Trần Thế Quân - Phó cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách hành chính tư pháp, Bộ Công an (Ảnh: Tiền Phong)

Dự thảo cũng dành một điều quy định về tai nạn giao thông liên quan đến cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước.

Cụ thể, nếu phương tiện giao thông của cán bộ cao cấp đó vẫn hoạt động được, đủ điều kiện tiếp tục lưu thông thì lập biên bản về vụ tai nạn, ghi biển số xe, giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe của người điều khiển phương tiện, đánh dấu vị trí phương tiện, ghi nhận vị trí các dấu vết trên phương tiện, chụp ảnh hiện trường, quay camera (nếu có) và yêu cầu người điều khiển phương tiện ký xác nhận vào biên bản rồi giải quyết cho đi; định thời gian yêu cầu người điều khiển phương tiện đến trụ sở cơ quan công an để giải quyết.

Nếu phương tiện giao thông của cán bộ cao cấp đó không đủ điều kiện lưu thông thì phải giải quyết cho cán bộ cao cấp đó đến nơi theo yêu cầu của cán bộ đó.

Trường hợp cán bộ đó trực tiếp điều khiển phương tiện thì làm các thủ tục và yêu cầu xác nhận vào biên bản; định thời gian yêu cầu cán bộ đó đến trụ sở cơ quan công an để giải quyết.

Theo đại biểu Quốc hội Trần Thị Quốc Khánh, quy định như vậy có thể hiểu cán bộ cao cấp được ưu tiên hơn dân thường trong việc giải quyết tai nạn giao thông.

“Điều này không đúng tinh thần của Hiến pháp và pháp luật về hình sự là mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật. Tôi cho rằng nếu thông tư của một bộ mà tạo ra sự phân biệt đối xử như vậy sẽ gây dư luận không tốt. Tại sao trong cùng một trường hợp, ví dụ như một cán bộ cao cấp lái xe ẩu, sử dụng chất kích thích gây tai nạn nghiêm trọng mà lại cho đi, trong khi một người lái xe không phải cán bộ cao cấp gây tai nạn như vậy thậm chí có thể bị khởi tố, bị tạm giữ?” - bà Khánh đặt vấn đề.

Trao đổi trên báo Dân Trí, Thiếu tướng Trần Thế Quân - Phó cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách hành chính tư pháp, Bộ Công an cho biết: "Đây không phải quy định mới, mà trước nay đã được lực lượng CSGT thực hiện rồi. Tuy nhiên lần này có một vài thay đổi nên phải xây dựng thông tư mới. Quan điểm của Bộ Công an là những cái gì liên quan đến người dân thì phải đưa ra lấy ý kiến rộng rãi, công khai, để người dân đóng góp ý kiến. Dự thảo thông tư này cũng vậy, đang được Bộ Công an lấy ý kiến rộng rãi qua Cổng thông tin điện tử Bộ Công an".

Thiếu tướng Trần Thế Quân cũng cho biết thêm, về nguyên tắc thì tất cả công dân đều bình đẳng trước pháp luật. Tuy nhiên đối với cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước thì còn phải đảm bảo cả những yêu cầu khác nữa, đặc biệt là liên quan đến yếu tố công vụ. Đây là điều rất quan trọng và các nước trên thế giới đều phải thực hiện như vậy. Đối với cán bộ cấp cao phải được đảm bảo yêu cầu công vụ trong mọi trường hợp chứ không chỉ trong xử lý các vụ tai nạn giao thông đâu.

Do yêu cầu công vụ nên những cán bộ cấp cao thuộc diện phải được cảnh vệ, đặc biệt là lãnh đạo Đảng, Nhà nước thì việc cảnh vệ còn phải bảo đảm những yêu cầu an toàn cao hơn nữa, chưa nói tới yêu cầu về công vụ.

Mặc dù ưu tiên “cho đi” nhưng trong dự thảo thông tư đã nói rất rõ rồi. Cán bộ cấp cao thường có lái xe riêng. Chính vì thế khi xảy ra tai nạn thì phải yêu cầu lái xe ký vào biên bản và giấy hẹn tới trụ sở cơ quan công an để tiếp tục giải quyết về sau này.

Khi xảy ra tai nạn, nếu xe của cán bộ cấp cao vẫn còn sử dụng được thì CSGT sẽ ưu tiên “cho đi”, nhưng nếu xe không thể đi tiếp được nữa thì lực lượng CSGT phải có trách nhiệm bố trí phương tiện để đưa cán bộ cấp cao đó tới nơi an toàn hoặc địa điểm thích hợp.

Định nghĩa về “cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước” đã có trong các luật cũng như quy định của Đảng và Nhà nước rồi. Lực lượng CSGT thường xuyên làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông trên đường sẽ được tập huấn rất kỹ để nắm rõ về việc này. 

Ngay thời điểm xảy ra vụ việc thì lái xe của cán bộ cấp cao vẫn phải ghi nhận, ký vào biên bản, sau đó mới đi. Đến hẹn thì người lái xe đó phải quay trở lại trụ sở cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc.

NINH LAN (Tổng hợp)

tai nạn giao thôngngữ văn thi vào lớp 10 tại Hà NộiCảnh sát giao thôngđáp án môn ngữ vănchém người gần lìa tayan ninhpháp luật

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật