`

Về quê ăn Tết, đối tượng truy nã bị công an bắt gọn

Chủ nhật, 18/02/2018 | 19:16 GMT+7

Sau 6 năm lấy vợ, đối tượng bị truy nã Đặng Đức Dũng đưa vợ con về quê ăn Tết thì bị Công an bắt giữ.

Ngày 18/2, Thiếu tá Biện Viết Chiến - Đội trưởng đội 3 (Phòng cảnh sát truy nã tội phạm, PC52, Công an Nghệ An) cho biết, đã bắt giữ được đối tượng Đặng Đức Dũng (SN 1987, trú xóm 5, xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) bị truy nã về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, năm 2012, Dũng vào miền Nam mưu sinh. Trong một lần làm giả vé trông giữ xe tại một trường đại học nhằm lấy trộm xe máy thì bị bắt quả tang, tuy nhiên đã trốn thoát.

Đối tượng Đặng Đức Dũng tại cơ quan Công an. (Ảnh: Tri Thức Trẻ)

Tháng 6/2012, Công an quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Đặng Đức Dũng, đồng thời gửi thông báo với Công an Nghệ An (nơi Dũng sinh sống) nhằm truy bắt đối tượng về quy án.

Ngày 17/2 (tức mồng 2 Tết) nhận được thông tin đối tượng Dũng xuất hiện tại nhà bố mẹ đẻ nên tổ công tác phòng PC52 đã lập tức lên đường truy bắt.

Tại cơ quan điều tra, Dũng kể sau khi biết bản thân bị truy nã thì hắn cắt liên lạc với người thân ở quê, vào tỉnh Vĩnh Long mưu sinh kết hôn với một cô gái địa phương và có một người con.

Nghĩ rằng tội của mình đã bị pháp luật lãng quên nên Dũng làm liều đưa vợ và con trai 4 tuổi về quê ăn Tết, song không ngờ bị phát hiện.

Tối cùng ngày, đối tượng Dũng được di lý về trụ sở Công an tỉnh Nghệ An.

Hoàng Giang (T/h)

Công an Nghệ Anđối tượng truy nãNghệ Anlừa đảo chiếm đoạt tài sảnPháp luật
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật