`

Vụ tố làm giả hồ sơ bắt giữ lâm sản ở Quảng Trị: Công an huyện nói gì?

Thứ bảy, 12/03/2016 | 09:00 GMT+7

(ĐSPL) - Liên quan đến vụ Công an huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) bị tố làm giả hồ sơ bắt giữ lâm sản, về động thái xử lý, đơn tố cáo cho hay, thay vì tháo bán sắt, 6 chiếc xe ba cầu vận chuyển gỗ chỉ bị xử lý hành chính, tạm giữ 1 tháng và cho ra (?!)

Quá trình xử lý vụ việc, số gỗ bắt giữ từ gỗ có chủ đã được “phù phép” thành “gỗ vắng chủ”, từ 84 phách xuống chỉ còn 55 phách (47,953m3).

Đồng thời, 6 chiếc xe ba cầu URAN vận chuyển số gỗ trên được “thay đổi” là số xe bị tổ công tác phát hiện khi đang trên đường đi vào rừng để vận chuyển gỗ và sau đó được tổ công tác này trưng dụng để chở số “gỗ vắng chủ” đó về gửi tại bãi gỗ của Xí nghiệp chế biến lâm sản thuộc Công ty Lâm trường Bến Hải.

Và thay vì tháo bán sắt, 6 chiếc xe ba cầu vận chuyển gỗ chỉ bị xử lý hành chính, tạm giữ 1 tháng và cho ra (?!)

Xe vận chuyển gỗ chỉ bị tạm giữ 1 tháng rồi cho ra?!

Để có cái nhìn khách quan và đa chiều, PV đã liên lạc với Thượng tá Đỗ Duy Hải, nguyên là Trưởng công an huyện Vĩnh Linh thời điểm xảy ra vụ việc, hiện là Trưởng công an huyện Gio Linh (Quảng Trị).  

Tại buổi làm việc, ông Hải cho hay: "Thời điểm xảy ra vụ việc tôi mới lên nhận nhiệm vụ là trưởng công an huyện và mọi vấn đề liên quan đến vụ bắt lâm sản ở Khe Nẫy lúc ấy được tôi giao lại cho ông Trần Phú Phiến, Phó trưởng công an huyện Vĩnh Linh bấy giờ xử lý".

Ông Hải cũng thông tin, vụ việc trên từng bị dư luận tố cáo lên Công an tỉnh Quảng Trị.

Phóng viên cũng đã liên hệ với Đại tá Lê Phương Nam, Trưởng công huyện Vĩnh Linh. Qua trao đổi, Đại tá Nam cho biết sẽ báo cáo sự việc lên Công an tỉnh để xin ý kiến chỉ đạo.

Trước đó, báo Đời sống và Pháp luật nhận được đơn thư tố cáo liên quan đến hàng loạt sai phạm của Công an huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) thời kỳ ông Đỗ Duy Hải làm Trưởng công an huyện.

Theo nội dung đơn tố cáo, Công an huyện Vĩnh Linh đã ngang nhiên thay đổi hồ sơ một vụ bắt gỗ lâm sản trên địa bàn, làm thất thoát hàng trăm triệu đồng của nhà nước.

Báo Đời sống và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

NHÓM PVMT

Tin tài trợ
quá trình bổ nhiệmquảng trịlàm giả hồ sơVũ Quanh Hảivận chuyển gỗBí thư Ban Cán sự Bộ Công Thươngtố cáotin mớitin nóngtin nhanhtin hot

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật