`

Ý kiến của Thủ tướng về vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên

Thứ tư, 20/02/2019 | 19:48 GMT+7

Sự kiện:

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có một số ý kiến đối với vụ án nữ sinh giao gà bị giết hại tại tỉnh Điện Biên trong chiều 30 Tết.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có một số ý kiến đối với vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên bị hãm hiếp, giết hại tại tỉnh Điện Biên trong dịp Tết âm lịch vừa qua.

Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Tòa án nhân dân tối cao chỉ đạo các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Điện Biên khẩn trương tiến hành điều tra, truy tố và sớm đưa các đối tượng phạm tội ra xét xử, áp dụng hình phạt nghiêm khắc nhất theo quy định của pháp luật để trừng trị loại tội phạm dã man, đặc biệt nghiêm trọng này.

Chân dung 5 nghi phạm hiếp dâm, sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên ở Điện Biên - Ảnh: Giao thông

Trước đó, cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam Vương Văn Hùng (35 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi) và Lường Văn Hùng (39 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên) để làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, tàng trữ trái phép chất ma túy và bắt giữ người trái pháp luật. Năm nghi phạm đều nghiện ma túy và có tiền án.

Theo kết quả điều tra của công an tỉnh Điện Biên, Công chủ động rủ Hùng cướp tài sản của Cao Thị Mỹ Duyên. Ngày 30 Tết, Hùng gọi điện thoại cho Duyên để đặt mua hơn 10 con gà và yêu cầu nữ sinh này chở gà xuống chỗ hẹn là một ngôi nhà hoang tại khu vực bờ mương đồi Độc Lập (thuộc Đội 11, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ).

Tại đây, Hùng đã sử dụng hung khí làm nạn nhân bất tỉnh, sau đó, hắn đưa cô gái vào ngôi nhà hoang ở Đội 11 và gọi điện rủ Công đến. Công rủ thêm Phạm Văn Nhiệm đến rồi các đối tượng thay nhau cưỡng bức cô gái. Sau đó, chúng đưa nạn nhân lên thùng xe tải của Công.

Nơi công an tìm thấy lồng gà của nạn nhân - Ảnh: Pháp luật TP. HCM

Đến mùng 2 Tết, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đến nhà Bùi Văn Công chơi. Tại đây, 2 tên này tiếp tục thay nhau giở trò đồi bại với nạn nhân ngay trên thùng chiếc xe tải của chủ nhà. Sau đó, chúng cùng nhau bàn bạc sát hại cô gái để bịt đầu mối khi thấy sức khỏe của Duyên ngày một yếu.

Công đã dùng côn có xích sắt siết cổ nữ sinh Duyên đến chết. Ngay sau đó, các đối tượng mang thi thể nạn nhân bỏ lại ngôi nhà hoang ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên rồi về bàn cách che giấu hành vi phạm tội và cách đối phó với cơ quan chức năng cho đến khi bị bắt giữ.

Quỳnh Chi  (T/h)

nữ sinh giao gàgiết ngườiĐiện Biênnữ sinh bị sát hạivụ án hãm hiếp
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật