`

Người tình của cựu quan tham đường sắt TQ nhận án tù 5 năm

Thứ năm, 04/12/2014 | 09:51 GMT+7

Sự kiện:

Chiến dịch chống tham nhũng ở Trung Quốc

(ĐPSL) – Người tình của cựu Cục trưởng Cục Vận tải, Phó tổng công trình sư Bộ Đường sắt Trung Quốc mới đây đã bị kết án 5 năm tù giam vì giúp ông này nhận hối lộ.
Theo tin tức từ Tân Hoa Xã, một tòa án ở Bắc Kinh hôm 2/12 tuyên phạt nữ ca sĩ La Phi (Luo Fei) 5 năm tù giam. Cô bị buộc tội giúp Trương Thự Quang (Zhang Shuguang) cất giấu khoảng 330.000 USD tiền hối lộ.

Người tình của cựu quan tham đường sắt TQ nhận án tù 5 năm - Ảnh 1Phóng to

Bà La Phi đã bị tòa án Bắc Kinh kết án tù 5 năm.


Người tình La Phi, 33 tuổi từng là một ca sĩ nổi tiếng thuộc Đoàn văn công đường sắt Trung Quốc, từng tham gia cuộc thi Tiếng hát truyền hình toàn quốc năm 2010. Trước đó, ông Trương Thự Quang, 57 tuổi, đã phải nhận mức án tử hình, hoãn 2 năm thi hành án vào hồi tháng 10 vừa qua vì tội tham nhũng.
Khoảng 4 tháng sau khi ông Trương bị bắt, La Phi cũng bị giám sát vì nghi ngờ đồng lõa với người tình và ngày 24/6/2011, cô này cũng bị bắt giữ.
Vụ án tham nhũng của Trương Thự Quang chỉ là một trong hàng loạt bê bối liên quan tới quan chức của Bộ Đường sắt (cũ) của Trung Quốc, cơ quan này đã bị giải thể vào tháng 3/2013. 3 tháng sau đó, Lưu Chí Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ này, đã lĩnh án tử hình vì tội tham nhũng và lạm dụng chức quyền.

Người tình của cựu quan tham đường sắt TQ nhận án tù 5 năm - Ảnh 2Phóng to

Ông Trương Thự Quang đã bị kết án tử hình vào năm ngoái.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhiều lần cảnh báo nạn tham nhũng đang gây ảnh hưởng tới niềm tin của công chúng vào đảng Cộng sản và các quan chức hàng đầu. Trong một diễn biến mới nhất, Bí thư Ủy ban Chính pháp Thâm Quyến Tưởng Tôn Ngọc đã bị điều tra vì nghi ngờ bòn rút công quỹ các dự án xây dựng trị giá hàng nghìn tỷ NDT.
Cùng ngày 3/12, Trung Quốc cũng xác nhận cách chức Chủ tịch Hội nghị Chính trị - Hiệp thương tỉnh Quảng Đông Chu Minh Quốc và Phó Chủ nhiệm Ủy ban thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân tỉnh Hắc Long Giang Tùy Phong Phú do gây ra sai phạm nghiêm trọng.
Tin tài trợ
trung quốcChống tham nhũngquan thamđường sắt trung quốctù giamTử hìnhTập Cận Bình
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục