`

Cá ngừ vây xanh hàng chục tỷ đồng trôi nổi trên bãi biển Anh

Thứ ba, 15/07/2014 | 14:00 GMT+7

(ĐSPL) – Nhóm nữ sinh viên đã bắt được một con cá ngừ vây xanh trị giá hàng chục tỷ đồng đang trôi nổi trên vùng biển nước Anh.
Tin tức từ Daily Mail cho biết, 5 sinh viên Anh đã phát hiện một con cá ngừ vây xanh với trọng lượng trên 136 kg và dài hơn 2 m trôi nổi ngoài bờ biển khi họ đang đi nghỉ mát tại Cornwall. Giá trị của con cá này ước tính có thể lên tới 1 triệu bảng Anh (hơn 36 tỷ đồng).

Cá ngừ vây xanh hàng chục tỷ đồng trôi nổi trên bãi biển Anh - Ảnh 1Phóng to

Nhóm nữ sinh viên chụp ảnh cùng con cá ngừ vây xanh nặng hơn 136 kg.

Tuy nhiên, theo quy định của Liên minh châu Âu (EU), hành động đánh bắt hay buôn bán loài động vật này là bất hợp pháp.
Điều đó đồng nghĩa với việc nhóm sinh viên bao gồm Sarah Little (22 tuổi), Laura Pickervance (23 tuổi), Shauna Creamer (23 tuổi), Charlotte Chambers (24 tuổi) và Hannah Ford (24 tuổi) sẽ không nhận được một đồng nào mặc dù họ phát hiện ra con cá ngừ khổng lồ này.
“Chúng tôi không cảm thấy buồn khi không nhận được tiền. Bạn không nên tiếc những thứ mà bạn chưa bao giờ có”, Little, sinh viên ngành PR ở Tunbridge Wells, Kent, chia sẻ.

Cá ngừ vây xanh hàng chục tỷ đồng trôi nổi trên bãi biển Anh - Ảnh 2Phóng to

Ước tính, con cá ngừ vây xanh này có giá hơn 36 tỷ đồng.

“Chúng tôi xuống biển và bất ngờ khi nhìn thấy một vật gì đó khổng lồ xuất hiện. Chúng tôi đã hét lên 'cá mập' nhưng khi nhìn lại thì phát hiện sinh vật này đã chết, rồi kéo nó vào bờ", Little nói thêm.
Được biết, cá ngừ vây xanh hiếm khi xuất hiện vùng biển nước Anh và chúng thường sinh sống ở Địa Trung Hải và nam Đại Tây Dương.
Tin tài trợ
cá ngừ vây xanhbãi biểnAnhsinh vật quý hiếmLiên minh Châu ÂuSinh viêntin tuc

Xem thêm tin chuyên mục