Khám phá "tiểu vương quốc" kỳ lạ nhất thế giới

Thứ sáu, 05/12/2014 | 08:03 GMT+7

Nằm giữa biển khơi, diện tích chỉ vẻn vẹn hơn 1.500 m2, với 22 cư dân, Sealand là 'tiểu quốc gia" lạ lùng nhất hành tinh.

Khám phá "tiểu vương quốc" kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 1Phóng to

Nằm ở ngoài khơi bờ biển Suffolk, đông nam nước Anh, Thân vương quốc Sealand vốn là một pháo đài được xây dựng từ năm 1942 để phục vụ Thế chiến II. Nó mang hình dáng của một dàn khoan dầu gồm hai trụ bê tông nối nhau, theo Daily Mail. 

Khám phá "tiểu vương quốc" kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 2Phóng to

Sau khi chiến tranh kết thúc, pháo đài bị bỏ hoang cho tới khi kỹ thuật viên Paddy Roy Bates phát hiện ra nó và lên ý tưởng lập trạm phát radio. Roy thành lập một quốc gia trên pháo đài và tự phong là hoàng tử và vợ, bà Joan, là công chúa. Sealand tuyên bố độc lập song không được Liên Hợp Quốc công nhận.

Khám phá "tiểu vương quốc" kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 3Phóng to

Diện tích của Sealand là 1.612 m2.Chỉ có 22 cư dân nhưng quốc gia tự xưng này có cờ, tiền tệ, tem thư, hộ chiếu và thậm chí cả một đội bóng riêng. Ảnh chụp đồng xu của Sealand với mặt trước in hình “công chúa Joan".

Khám phá "tiểu vương quốc" kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 4Phóng to

Cư dân trên “quốc đảo” tự sản xuất nước uống riêng cũng như tự đánh bắt cá và tôm hùm làm thức ăn. Tuy nhiên, họ phải nhập phần lớn thực phẩm và hàng hóa từ nước Anh. Các cư dân của Sealand kiếm tiền bằng cách bán đồ lưu niệm của “quốc gia” thông qua một cửa hàng trực tuyến. Bạn có thể mua tước vị của Sealand với giá gần 200 bảng Anh, cốc lưu niệm hoặc áo bóng đá hay tham gia giao dịch bất động sản với giá khoảng 20 bảng Anh/2,5 km2.

Video liên quan:

Tham quan Sealand - "Tiểu vương quốc" kỳ lạ nhất hành tinh

Khám phá "tiểu vương quốc" kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 5Phóng to

Gia đình Bates còn thiết kế biểu tượng cho "vương quốc" của họ với phương châm tạm dịch là "Sự tự do từ biển cả".

Khám phá "tiểu vương quốc" kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 6Phóng to

Chính phủ Anh đã cử nhiều nhóm trinh sát đến Sealand nhưng cả gia đình Bates vẫn kiên quyết chiến đấu để bảo vệ đất nước của riêng họ. Ảnh chụp khu bếp dành cho 22 cư dân "quốc đảo".  

Khám phá "tiểu vương quốc" kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 7Phóng to

Tháng 10/2012, ông Bates qua đời ở tuổi 91 và nhường ngôi quốc vương của Sealand cho con trai là Michael, 63 tuổi. Hiện Michael vẫn sống tại “quốc đảo” cùng gia đình và bạn bè. Cư dân của Sealand dường như rất hài lòng với cuộc sống của họ. Thậm chí, họ dự tính phát triển nhiều tour du lịch để tiếp đón khách tới thăm "tiểu vương quốc" . Trong hình là phòng khách, nơi cư dân của Sealand thường thư giãn sau những giờ lao động.

Khám phá "tiểu vương quốc" kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 8Phóng to

Sealand gây khó chịu cho chính phủ Anh, nhưng họ không thể làm gì vì "vương quốc" này thuộc hải phận quốc tế. Đây là một trong số 10 "tiểu quốc gia" lạ lùng nhất hành tinh.

Tin tài trợ
tiểu quốc giađảoAnhcư dânTiền tệcá biển
Theo Zing

Xem thêm tin chuyên mục