Iraq: Người phụ nữ bị Li-băng bắt không phải vợ thủ lĩnh IS

Thứ tư, 03/12/2014 | 20:19 GMT+7

Sự kiện:

Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS

(ĐSPL) – Bộ Nội vụ Iraq thông báo, người phụ nữ bị Li-băng bắt giữ không phải là vợ của thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS.

Theo tin tức trên Reuters, ngày 3/12, Bộ Nội vụ Iraq thông báo, người phụ nữ mà quân đội Li Băng bắt được không phải là vợ của thủ lĩnh IS Abu Bark al-Baghdadi mà là chị gái của một người đàn ông được cho là thực hiện các vụ đánh bom ở miền nam Iraq.

“Người bị Li Băng bắt giữ là Saja Abdul Hamid al-Dulaimi, chị gái của Omar Abdul Hamid al-Dulaimi. Omar đã bị bắt giữ và xử tử do tham gia vào các vụ đánh bom”, Reuters lời người phát ngôn của Bộ Nội vụ Iraq, chuẩn tướng Saad Maan.

Iraq: Người phụ nữ bị Li-băng bắt không phải vợ thủ lĩnh IS - Ảnh 1Phóng to

Thủ lĩnh phiến quân Hồi giáo IS al-Baghdadi.

“Vợ của lãnh đạo IS al-Baghdadi là Asmaa Fawzi Mohammed al-Dulaimi và Esraa Rajab Mahel al-Qaisi, không có bà vợ nào tên là Saja al-Dulaimi”, Saad nói tiếp.

Trước đó, ngày 2/12, lực lượng an ninh Li Băng khẳng định đã bắt giữ được con trai và vợ của thủ lĩnh phiến quân Hồi giáo IS Abu Bakr al-Baghdadi gần biên giới với Syria. Được biết, vụ bắt giữ do tình báo quân đội Li Băng thực hiện cách đây 10 ngày sau khi hai người này xâm nhập vào Li Băng bằng giấy tờ giả mạo.

Hiện, Bộ Quốc phòng Li Băng vẫn đang điều tra, thẩm vấn người phụ nữ này.

Video tham khảo:

Chỉ huy phiến quân IS ở Iraq bị tiêu diệt

Tin tài trợ
IraqLi BăngIStổ chức Nhà nước Hồi giáoPhụ nữthủ lĩnh ISSyria
Thiên Bình

Xem thêm tin chuyên mục