Máy bay AirAsia mất tích: Thi thể các nạn nhân vẫn "nắm tay nhau"

Thứ ba, 30/12/2014 | 20:05 GMT+7

Sự kiện:

Máy bay AirAsia QZ 8501 mất tích

(ĐSPL) - Sau khi truyền thông đưa tin phát hiện các mảnh vỡ và thi thể, các thân nhân của hành khách chuyến bay xấu số QZ8501 ở tại sân bay Surabaya đã ôm nhau bật khóc.

Theo tin tức trên Vnxpress, Hải quân Indonesia cho biết họ đã vớt được hơn 40 thi thể tại khu vực có các mảnh vỡ máy bay. Trong khi đó, một cánh cửa máy bay, các bình oxy và một thi thể đã được trục vớt và được một trực thăng đưa đi khám nghiệm. Trang Detik của Indonesia cho hay trong số 8 thi thể được tìm thấy gần nhau, có 3 nạn nhân đã nắm chặt tay nhau khi chết.

Phát ngôn viên hải quân Indonesia Manahan Simorangkir cho biết: “Dựa trên thông tin từ radio của hải quân, con tàu tìm kiếm Bung Tomo đã vớt được xác của 40 nạn nhân và con số này đang tăng lên. Hiện họ đang rất bận”.

Xem video tham khảo:

Tìm thấy nhiều thi thể và nhiều mảnh vỡ của máy bay AirAsia.

Sáng sớm ngày 30/12, nhân viên cứu hộ đã phát hiện một thi thể trôi nổi trên mặt nước trong một vùng nước tối nghi là máy bay mất tích. Giám đốc cơ quan tìm kiếm và cứu hộ Quốc gia Indonesia Bambang Soelistyo cho biết "Lúc 13:25 (giờ địa phương), chúng tôi phát hiện một vật thể nổi trên mặt nước được cho là một trong những thi thể của hành khách trên máy bay mất tích".

Sau khi truyền thông đưa tin phát hiện các mảnh vỡ và thi thể, các thân nhân của hành khách chuyến bay xấu số QZ8501 ở tại sân bay Surabaya đã ôm nhau bật khóc.

Máy bay AirAsia mất tích: Thi thể các nạn nhân vẫn "nắm tay nhau" - Ảnh 1Phóng to

Các thân nhân của hành khách chuyến bay xấu số QZ8501 ở tại sân bay Surabaya đã ôm nhau bật khóc khi nhận được tin tìm thấy thi thể một hành khách.

Vị trí phát hiện cách mảnh vỡ nằm cách 10km so với vị trí mà máy bay mất liên lạc với kiểm soát không lưu.

Theo The Star, ông Dojko Murjatmodjo – Tổng Giám đốc hàng không dân dụng Indonesia nói rằng: “So với thời gian hiện tại, có thể khẳng định rằng đó (các mảnh vỡ) là của máy bay AirAsia”.

Một phát ngôn viên của Hải quân Indonesia cũng nói rằng “phi hành đoàn đã trông thấy có người trên mặt biển, không xa các mảnh vỡ… Chúng tôi đang kiểm tra xem liệu có còn ai sống sót”.

Các mảnh vỡ giống như một cánh cửa trượt khẩn cấp và cửa máy bay đã được phát hiện hôm nay trong nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay AirAsia mất tích. Sau khi máy bay phát hiện ra, các tàu đang hướng đến khu vực này.

Tin tài trợ
QZ 8501AirAsia mất tíchMáy bayIndonesiamáy bay mất tích
N.Đ (T.H)

Xem thêm tin chuyên mục