`

Máy bay AirAsia mất tích: Tìm thấy nhiều thi thể nổi trên biển

Thứ ba, 30/12/2014 | 16:10 GMT+7

Sự kiện:

Máy bay AirAsia QZ 8501 mất tích

(ĐSPL) - Lực lượng cứu hộ xác nhận họ đã tìm được các mảnh vỡ trên mặt biển và tìm thấy thi thể nhiều nạn nhân nghi của máy bay AirAsia.
Theo tin tức trên tờ Jakarta Post, phi công lái chiếc C-130 của Không quân Indonesia đã nhìn thấy nhiều thi thể nổi cùng túi xách và các mảnh vỡ.
Viên phi công Wibowo nói: “Chúng tôi nghĩ rằng các hành khách vẫn còn sống và vẫy tay với chúng tôi để được giúp đỡ. Nhưng khi chúng tôi tiếp cận gần hơn, họ chỉ còn là những thi thể nổi trên biển".

Máy bay AirAsia mất tích: Tìm thấy nhiều thi thể nổi trên biển - Ảnh 1Phóng to

Thân nhân hành khách QZ8501 ngất xỉu khi nhận được thông tin.

Vị trí phát hiện cách mảnh vỡ nằm cách 10km so với vị trí mà máy bay mất liên lạc với kiểm soát không lưu. Theo The Star, ông Dojko Murjatmodjo, Tổng Giám đốc hàng không dân dụng Indonesia nói rằng: “So với thời gian hiện tại, có thể khẳng định rằng đó (các mảnh vỡ) là của máy bay AirAsia”.
Một phát ngôn viên của Hải quân Indonesia cũng nói rằng “phi hành đoàn đã trông thấy có người trên mặt biển, không xa các mảnh vỡ… Chúng tôi đang kiểm tra xem liệu có còn ai sống sót”.
Các mảnh vỡ giống như một cánh cửa trượt khẩn cấp và cửa máy bay đã được phát hiện hôm nay trong nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay AirAsia mất tích. Sau khi máy bay phát hiện ra, các tàu đang hướng đến khu vực này.
Tin tài trợ
AirAsiachuyến bay QZ8501máy bay airasia mất tíchmảnh vỡthi thểC-130

Xem thêm tin chuyên mục