Nhà hảo tâm bức xúc về số tiền hỗ trợ du khách Việt bị lừa mua Iphone 6

Thứ tư, 01/04/2015 | 11:20 GMT+7

(ĐSPL) - Sau cuộc quyên góp tiền giúp anh Thoại, du khách Việt bị lừa mua Iphone 6 ở Singapore, có khá nhiều tranh cãi xung quanh vụ việc này.

Tháng 11/2014, anh Gabriel Kang, doanh nhân 37 tuổi, người khởi xướng một cuộc quyên góp trên trang Indiegogo nhằm giúp anh Thoại sau khi anh bị lừa khi mua iPhone 6 tại cửa hàng Mobile Air ở khu mua sắm Sim Lim đến mức phải quỳ và khóc xin cửa hàng trả lại tiền.

Nhà hảo tâm bức xúc về số tiền hỗ trợ du khách Việt bị lừa mua Iphone 6 - Ảnh 1Phóng to

Anh Thoại chỉ nhận bánh kẹo làm quà chứ không nhận điện thoại Iphone 6.

Dự định ban đầu là quyên góp đủ để mua một chiếc Iphone tặng anh Thoại, nhưng số tiền quyên góp được đã vượt xa dự tính. Ông Kang nhận được khoảng 13.940 SGD vào tài khoản của mình, gấp 10 lần so với dự kiến.

Anh Kang đã dùng 1.538 SGD để mua 1 chiếc iPhone 6 Plus tặng cho anh Thoại nhưng anh Thoại từ chối nhận chiếc điện thoại, mà chỉ nhận bánh kẹo làm quà, trị giá khoảng 200 SGD.

Sau đó anh Kang đã đấu giá chiếc điện thoại này và dùng số tiền đó để mua vé máy bay cho một phụ nữ người Việt Nam đã bị bán ra nước ngoài để cô về nước. Đồng thời anh cũng dùng số tiền này để làm một số việc thiện khác.

Tuy nhiên, một số nhà hảo tâm đã quyên tiền cảm thấy bức xúc vì họ không được hỏi ý kiến về chuyện này.

Abraham Lee, 23 tuổi, người đã góp 50 USD, nói: “Tôi muốn tiền được đưa cho anh Thoại. Giờ anh ấy không muốn nhận nó, ông Kang đâu có quyền tự cho từ thiện theo ý ông ta được”.

Kỹ sư vi tính 28 tuổi, Jonathan Hoo, người góp 20 USD, cho biết: “Tôi bị sốc khi biết ông Kang đã mua vé máy bay cho một người phụ nữ mà ông ta chưa từng gặp. Đó đâu phải là mục đích chính của cuộc quyên góp”.

VŨ NGA (Tổng hợp)

Xem thêm clip: Nghẹn lòng đằng sau sự ra đi của người phát cơm từ thiện

Tin tài trợ
quyên gópDu kháchIphone

Xem thêm tin chuyên mục