Trung Quốc bắt giữ thêm một tướng quân tham nhũng

Thứ ba, 09/12/2014 | 21:03 GMT+7

Sự kiện:

Chiến dịch chống tham nhũng ở Trung Quốc

(ĐSPL) - Trung Quốc ngày 9/12 cho biết đã bắt giữ một tướng quân đội đang làm việc tại trường đại học quân sự nổi tiếng để điều tra về những cáo buộc tham nhũng.
Theo tạp chí Tài Tân của Trung Quốc, các điều tra viên quân đội đã bắt giữ thiếu tướng Dai Weimin, 52 tuổi vào giữa tháng 11. Ông Dai là Hiệu phó Học viện Chính trị Nam Kinh. Đây là cơ sở đào tạo uy tín của quân đội Trung Quốc.

Trung Quốc bắt giữ thêm một tướng quân tham nhũng - Ảnh 1Phóng to

Thiếu tướng Dai Weimin.

Nhà chức trách cáo buộc tướng Dai “nhận các khoản hối lộ khổng lồ” từ các dự án phát triển đất đai và xây dựng hạ tầng của quân đội từ năm 2010-2014.
Thiếu tướng Dai là một học giả có tiếng trong lĩnh vực viễn thông quân sự. Ông từng có nhiều bài viết được đăng tải trên các tờ báo lớn ở Trung Quốc, trong đó có tờ Quân đội giải phóng nhân dân và Nhật Báo Quang Minh.
Ông Dai là vị tướng quân đội mới nhất bị ngã ngựa trong chiến dịch chống tham nhũng “diệt cả ruồi lẫn hổ” của chính quyền Bắc Kinh. Trước đó các quan chức quân đội Trung Quốc từng cảnh báo tham nhũng đe dọa khả năng chiến đấu của quân đội.
Hiện Trung Quốc đang tiến hành điều tra hai tướng tham nhũng Cốc Tuấn Sơn - nguyên phó chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc và Từ Tài Hậu - cựu phó chủ tịch Quân ủy trung ương. Bộ Quốc phòng Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục tiến hành nhiều cuộc điều tra về tham nhũng đối với các quan chức quân đội nước này.
Ngày 8/12, tờ Phoenix Weekly dẫn nguồn tin từ cơ quan điều tra của Trung Quốc xác định tướng Cốc Tuấn Sơn là người rất mê vàng. Đặc biệt, ông ta rất thích những bức tượng Phật làm bằng vàng và ưa chuộng các món quà bằng vàng thay vì vàng miếng.
Cốc Tuấn Sơn thường chất hàng trăm thỏi vàng lên một chiếc xế hộp Mercedes rồi bàn giao chìa khóa xe cho người nhận, Phoenix Weekly tiết lộ.
Tin tài trợ
trung quốctướng quân độiTham nhũngCốc Tuấn SơnTừ Tài Hậuquân sựhối lộQuân ủy Trung ương
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục