Bầu Đức không tin Công Phượng có giá 4 triệu USD

Chủ nhật, 07/12/2014 | 15:29 GMT+7

(ĐSPL) – Theo bầu Đức không chỉ "gà nòi" Công Phượng mà chẳng cầu thủ Việt Nam nào hiện tại có giá vượt quá nửa triệu USD cả.
Bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây không thiếu những bản hợp đồng chuyển nhượng có giá khủng lên tới cả chục tỷ đồng, chưa kể tiền lót tay cũng vài ba tỷ. Cách đây chưa lâu đã xuất hiện nhưng tin đồn cho rằng nhiều đội bóng nước ngoài cụ thể là Hàn Quốc, Nhật Bản, hay Nga thể hiện sự đã quan tâm đặc biệt tới tiền đạo Công Phượng và những cầu thủ nổi bật của U19 Việt Nam. Thậm chí có tin nói rằng những đội bóng đó sẵn sàng chi ra những khoản tiền lớn để có được CP10 một khi nhận được cái gật đầu của bầu Đức.

Bầu Đức không tin Công Phượng có giá 4 triệu USD - Ảnh 1Phóng to

Bầu Đức không cho rằng Công Phượng có giá quá 500.000 USD.

Theo những nguồn tin cho rằng, Công Phượng được định giá vào khoảng 4 triệu USD. Điều này dựa trên khoản tiền mà Học viện HAGL Arsenal JMG đã bỏ ra để đào tạo tiền đạo xứ Nghệ, cộng với những màn diễn ấn tượng của ngôi sao sinh năm 1995 này suốt 1 năm qua và cả sức hút về mặt thương hiệu không thể phủ nhận.
Một vài chuyên gia trong nước trong đó có HLV Nguyễn Hữu Thắng và HLV Phan Thanh Hùng nhận định mức giá trên là phi thực tế và khẳng định không có cầu thủ Việt Nam nào ở thời điểm hiện tại có giá quá 1 triệu USD. Bầu Đức chưa từng lên tiếng về mức giá đó cho đến mới đây, ông đã bày tỏ qua điểm của mình. Ông chủ CLB HAGL cũng đồng quan điểm khi cho rằng ở Việt Nam, giá trị cầu thủ đã bị đẩy lên quá cao và thực tế chẳng ai xứng đáng giá tới 500.000 USD, kể cả Công Phượng.
“Tôi được biết trong những năm qua nhiều CLB đã vung tay quá trán khiến giá trị cầu thủ Việt Nam là giá trị ảo. Cầu thủ Việt Nam không ai có giá đến 500.000 USD, vậy mà vẫn có những phi vụ chuyển nhượng cầu thủ lên đến mười mấy tỉ đồng. Nhật Bản có nền bóng đá hơn hẳn chúng ta nhưng thật nghịch lý khi nhiều cầu thủ Việt Nam có giá chuyển nhượng và nhận lương cao hơn nhiều so với cầu thủ Nhật Bản. Ngay cả những cầu thủ của tôi cũng chẳng có giá đó. Chính việc “thổi” giá lên quá cao đã làm cho kinh phí của nhiều CLB đội lên một cách không cần thiết”, bầu Đức cho hay.


Kha Minh
bầu đức Công Phượng U19 Việt Nam hagl

Xem thêm tin chuyên mục   Thể thao