B.Bình Dương thừa nhận mua Công Vinh vì mục đích thương mại

Thứ sáu, 01/05/2015 | 08:03 GMT+7

(ĐSPL) - Lãnh đạo B.Bình Dương thẳng thắn thừa nhận họ mua Công Vinh về CLB có cả mục đích thương mại.

Trong bài phỏng vấn mới đây với một tờ báo, Tổng giám đốc Cty cổ phần bóng đá Bình Dương Cao Văn Chóng không phủ nhận có bất đồng giữa lãnh đạo CLB với ông Hải: "Bất đồng ở đây có thể là những ý kiến trái chiều nhau về các kế hoạch của CLB nhưng cái đích cuối cùng là xây dựng CLB một ngày tốt hơn chứ không phải cố tình phá hoại nhau. Trong quá trình làm việc, đôi bên có những tranh luận nhưng thuần túy chỉ về mặt chuyên môn. Đơn giản chỉ có vậy". Lãnh đạo B.Bình Dương không cho rằng những phát ngôn mạnh mẽ của ông Hải trên báo chí đem lại mâu thuẫn lớn.
Ông Cao Văn Chóng khẳng định ông Lê Thuỵ Hải là một HLV có chuyên môn hàng đầu, luôn “sống chết” với bóng đá. Tuy nhiên, thời gian gần đây, CLB phải di chuyển nhiều để thi đấu ở châu Á, cộng với tuổi tác cao nên ông Hải cảm thấy mệt mỏi. Lãnh đạo đội bóng đất Tthủ nói rằng họ không dùng từ “sa thải” vì như thế là không đúng bản chất sự việc.

B.Bình Dương thừa nhận mua Công Vinh vì mục đích thương mại - Ảnh 1Phóng to

Ông Hải "lơ" ra đi sau mâu thuẫn với Công Vinh.

Ông Chóng cho biết trước khi mời Vinh về họ cũng tham khảo ý kiến của ban huấn luyện. Ban huấn luyện gồm nhiều người và có người đồng ý, có người không đồng ý nhưng số người tán thành cho Vinh về Bình Dương nhiều hơn.
"Việc ký hợp đồng với Vinh, ngoài chuyên môn, còn thêm một yếu tố nữa liên quan đến nhiều hoạt động thương mại của CLB, tất cả đều nằm trong kế hoạch, tính toán ngay từ ban đầu của CLB", ông Chóng thừa nhận. Ông này cũng cho biết Công Vinh giúp B.Bình Dương hút khán giả hơn.
"Nhưng tôi xin nói lại một cách ngắn gọn là, đến giờ phút này, mọi công việc của CLB vẫn tiếp diễn. Và dù thế nào, chúng tôi vẫn rất tôn trọng anh Hải", ông Chóng chốt lại.

Bàn thắng nhanh nhất lịch sử V.League của Công Vinh.

T.M
B.Bình Dương Công Vinh Lê Thuỵ Hải thương mại mẫu thuẫn Cao Văn Chóng

Xem thêm tin chuyên mục   Thể thao